Gx. Vinh Tiến: Lễ bổn mạng đoàn thiếu nhi Thánh Thể và ra mắt tân ban điều hành

Ngày 31/12/2017,Tuyên úy Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, Giuse Đinh Đồng Ngôn cùng cha chánh xứ Giuse Đặng Văn Trọng hiệp dâng Thánh lễ bổn mạng xứ đoàn TNTT giáo xứ Vinh Tiến. Ngoài ra có sự hiện diện của trưởng hiệp đoàn, Đaminh Nguyễn Văn Mạnh và quý trưởng trong ban chấp hành hiệp đoàn Đức Mẹ lên Trời hạt Tây Nam.

Xứ đoàn chọn quan thầy là Gia Đình Thánh Gia Thất mừng kính hàng năm. Thánh lễ diễn ra vào lúc 9g 30 sáng Chúa Nhật. Trước Thánh lễ, vào lúc 7g30 là nghi thức chào cờ. Trưởng Đaminh Nguyễn Văn Mạnh đã chia sẻ với huynh trưởng và các em thiếu nhi trong xứ đoàn đôi điều về cách thế để duy trì và phát triển đoàn TNTT.

Trong ngày lễ kính Thánh gia, Giáo Hội giới thiệu với chúng ta mẫu gia đình gương mẫu trong niềm tin và gây dựng nên lịch sử cứu độ của Thiên Chúa được trích từ bài đọc thứ nhất trích sách Sáng thế, trong thời kỳ Tân ước có một người gia đình cha và một người mẹ gương mẫu, đó là Thánh Giuse và Đức Trinh nữ Maria. Hai ông bà đã đón nhận sự sống là Hài nhi Giêsu.Chính gia đình đó giúp cho trẻ Giê-su“Hài Nhi ngày càng lớn lên, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa”. Chúa Giêsu đã sống trong một gia đình có người cha người mẹ có trách nhiệm và vượt qua mọi gian nan thử thách của cuộc sống. Con trẻ Giê-su từng bước lớn lên, phát triển về mọi phương diện để chuẩn bị cho sứ mạng Thiên Chúa Cha đã trao phó. Thánh Gia là gương mẫu cho mỗi tín hữu chúng ta noi theo, nhất là trong bối cảnh xã hội hôm nay. Gia đình mỗi người phải là một ngọn nến lung linh trong tình yêu thắp sáng tình yêu và sự sống của Thiên Chúa cho mọi người.

Sau bài chia sẻ về gia đình Thánh Gia của cha Tuyên úy Liên đoàn là nghi thức tuyên hứa và ra mắt 10 thành viên thuộc ban chấp hành.

Ban chấp hành mới gồm những huynh trưởng được bầu chọn vào ngày 7/12/2017 dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Đặng Văn Trọng.

Trưởng Anna Nguyễn Thị Hiệp là đoàn trưởng xứ đoàn trong nhiệm ký mới 2018-2022. Cùng với đó là các thành viên trong ban quản trị, đoàn nghiêm huấn, thư ký, thủ quỹ và trưởng các ngành.

Với số tín hữu trong giáo xứ là hơn 2.700 nhân danh, xứ đoàn hiện là nơi sinh hoạt đức tin cho 445 em thiếu nhi. Các em nhỏ tuổi nhất trong xứ đoàn thuộc khối ngành chiên con có 104 em; Ấu nhi: 118; Thiếu nhi: 103; Nghĩa sĩ: 120.

 Tân ban chấp hành chụp ảnh lưu niệm cùng cha Tuyên úy và cha chánh xứ.

 

Giuse Ngôn

Tin liên quan