Home / Hội đoàn / Đaminh giáo dân / Gx. Vinh Tiến: Thành lập huynh đoàn Đaminh giới trẻ

Gx. Vinh Tiến: Thành lập huynh đoàn Đaminh giới trẻ

Ngày 02/03/2014: dưới sự hướng dẫn của cha xứ Gioakim, cha phụ tá Giuse cùng cha đặc trách HĐĐM giáo phận, chi giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh giáo xứ Vinh Tiến – Giáo phận Bắc Ninh chính thức được thành lập với hơn 50 thành viên.

Nối dài niềm vui của lòng người khi xuân vừa qua, chi giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh giáo xứ Vinh Tiến chính thức được ra mắt trước cộng đoàn. Đến hẹn lại lên, cha Cosma Hoàng Thanh Quốc, O.P. – Đặc trách HĐĐM giáo phận Bắc Ninh đã đến và cử hành thánh lễ ra mắt. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Ban Phục vụ, Ban Phụ tá huynh đoàn giáo phận, Ban Phục vụ Liên huynh và các ban Phục vụ Huynh đoàn trực thuộc Liên huynh Vinh Tiến cùng đông đảo các thành viên của HĐĐM giới trẻ giáo xứ bạn.

Được biết, tối hôm qua, lúc 20h trước ngày lễ ra mắt, các bạn trẻ trong Huynh đoàn cũng đã quây quần bên nhau, bên đốm lửa để cùng sinh hoạt, ca hát và cầu nguyện khi lửa tàn, đêm lụi. Nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiệt huyết của ngọn đuốc Đa Minh như đang chiếu rọi nơi tâm hồn mỗi bạn trẻ giáo xứ.

Sau Thánh lễ ra mắt, cha Đặc trách, các bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã cùng hòa mình vào những bài hát sinh hoạt, những điệu múa dân vũ. Sau đó, mọi người cùng quây quần bên nhau qua bàn tiệc được các cô trong Huynh Đoàn giáo xứ chuẩn bị.

“ Cùng bước theo Thánh Đa Minh, ra đi loan báo Tin Mừng…”  Nguyện xin ngọn lửa của cha Thánh luôn rực sáng trong lòng mỗi người trẻ, ngõ hầu chúng con dám dấn thân trên con đường truyền rao Lời Chúa…

1 2 3 4 5 6 8 9 10 12 13 14

                                                                         Cosma Hoàng Thanh Quốc

About admingdbn

Check Also

Huy hiệu và khẩu hiệu của Đức giám mục Giuse Đỗ Quang Khang

Vp. Tòa giám mục Bắc Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *