Home / Tin Giáo phận / Gx. Yên Lãng: Chào đón Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên

Gx. Yên Lãng: Chào đón Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên

Thánh lễ nhận nhiệm sở mới của Cha Phêrô Đỗ Công Viên, được cử hành vào lúc 9g00 thứ Bảy, ngày 04/07/2020 tại Giáo xứ Yên Lãng, Giáo hạt Thái Nguyên, Giáo phận Bắc Ninh.

Chủ tế Thánh lễ Tạ ơn hôm nay là Cha Quản hạt Thái Nguyên – Đaminh Nguyễn Văn Kinh. Cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý Thầy, quý nam nữ Tu sĩ, quý họ hàng nội ngoại của Cha Phêrô, quý ân nhân, thân nhân và đặc biệt là sự tham dự đông đảo của mọi thành phần dân Chúa.

Bước vào Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Thế, chính xứ Giáo xứ Phú Cường công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt và trao lại cho Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên. Tất cả cộng đoàn cùng hân hoan chúc mừng Cha Phêrô trong sứ vụ mục tử mới. Tiếp theo, Cha Phêrô tuyên xưng đức tin, lời hứa trung thành và kế đó thánh lễ diễn ra tốt đẹp.

Trong bài giảng, Cha Tôma Nguyễn Văn Huệ đã nói nên tâm tình, vai trò và ý nghĩa của người mục tử. Đồng thời, Cha mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Yên Lãng đón nhận Cha Phêrô, hãy sát cánh và cộng tác đắc lực với ngài để thờ phượng Chúa, cùng với ngài xây dựng giáo hội ngày càng thăng tiến về mọi mặt. Bên cạnh đó, Cha Tôma cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Cha Phêrô để Cha luôn chu toàn bổn phận người mục tử của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Phêrô có lời cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý nam nữ Tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân và toàn thể cộng đoàn. Cha Phêrô cũng ngỏ lời ước mong cộng đoàn Giáo xứ Yên Lãng hãy yêu thương, đón nhận và cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.

Cuối cùng, ông chánh đại diện cho Giáo xứ Yên Lãng chào chúc quý Cha và Cha Phêrô với lẵng hoa tươi thắm tỏ lòng yêu mến nói lên tình thần hiệp nhất, sẵn sàng cộng tác với Cha Phêrô để tôn vinh Thiên Chúa, xây dựng giáo xứ thành một gia đình yêu thương, một cộng đoàn truyền giáo.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phêrô chúc lành cho Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên luôn mạnh khỏe, bình an, dấn thân hết mình trong việc rao giảng Tin Mừng như lòng Chúa mong ước nơi các vị mục tử.

Maria Nguyễn Trang

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …