Home / Giáo hội hoàn cầu / Hà Lan sẽ không trang trí hoa cho quảng trường thánh Phêrô vào lễ Phục sinh năm nay

Hà Lan sẽ không trang trí hoa cho quảng trường thánh Phêrô vào lễ Phục sinh năm nay

Năm nay, do đại dịch virus corona, Hà Lan sẽ không cung cấp hoa cho Vatican để trang trí quảng trường thánh Phêrô trong dịp lễ Phục Sinh sắp tới. Các nhà tổ chức công việc này của Hà Lan đã thông báo quyết định này hôm 11/04.
Hơn 35 năm qua, quảng trường thánh Phêrô ở Vatican đã được trang hoàng với hoa tulip, hoa thủy tiên, hoa hồng hoặc hoa lan được tặng bởi Hà Lan, một trong những trung tâm cung cấp hoa lớn nhất của thế giới. Các chuyên gia trang trí hoa của Hà Lan sắp xếp hàng chục ngàn bông hoa và cây cảnh trước bậc thềm đền thờ thánh Phêrô, tạo thành một vườn hoa nhỏ đủ màu sắc với các loại hoa mang những ý nghĩa biểu tượng.

Sáng Chúa Nhật Phục Sinh, Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ tại sân đền thờ thánh Phêrô và sau đó, vào lúc 12 giờ, ngài xuất hiện tại ban công chính giữa đền thờ thánh Phêrô để đọc sứ điệp Phục sinh và ban phép lành cho thành Roma và toàn thế giới. Vào dịp lễ Phục sinh năm ngoái đã có hơn 70 ngàn người đến Vatican để nghe Đức Thánh Cha Phanxicô đọc sứ điệp Phục sinh và ban phép lành cho Roma và toàn thế giới.

Ông Paul Decker, chuyên viên về hoa, phụ trách việc trang trí hoa tại quảng trường thánh Phêrô viết trên Twitter: “Sự phát triển của virus corona ở Ý rất nghiêm trọng. Sau khi tham khảo ý kiến với tất cả các bên liên quan, chúng tôi đã quyết định hủy việc trang trí hoa cho quảng trường thánh Phêrô năm nay.” Phát biểu trên radio NOS, ông Decker cho biết đây là lần đầu tiên họ không trang trí hoa cho quảng trường thánh Phêrô trong dịp này. (France24 11/03/2020)

Hồng Thuỷ 

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

About admingdbn

Check Also

Toàn văn Sứ điệp của Đức Thánh Cha gửi Đại hội SIGNIS Thế giới năm 2022

TOÀN VĂN SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA GỬI CÁC THAM DỰ VIÊN ĐẠI HỘI SIGNIS THẾ GIỚI NĂM 2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.