Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Cha Giuse Hà Mạnh Hoàn gặp gỡ các chú Nhà thánh Phêrô Tự

Cha Giuse Hà Mạnh Hoàn gặp gỡ các chú Nhà thánh Phêrô Tự

Chiều hôm qua, 19/10/2022, Nhà thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón cha Giuse Hà Mạnh Hoàn – chính xứ Đồng Nhân, trưởng Ban giáo lý đức tin của Giáo Phận đến thăm và huấn đức cho các chú.

Trong buổi huấn đức, cha Giuse chia sẻ cũng như giải đáp cho các chú những điều bổ ích về tình hình chung của việc dạy giáo lý của Giáo Phận cũng như của Giáo Hội Việt Nam ngày nay. Bên cạnh đó, cha cũng nói đến những khó khăn và tầm quan trọng của người dạy giáo lý và người học, nhất là trong công cuộc loan báo Tin Mừng đến muôn dân. Việc dạy giáo lý là một việc không chỉ dành riêng cho hàng giáo sĩ nhưng mọi tín hữu được mời gọi sống sứ vụ ngôn sứ trong thời đại ngày nay. Qua đời sống chứng tá hàng ngày của mình theo ơn gọi riêng của từng người.

Cuối buổi huấn đức, cha Giuse cũng hướng dẫn cho các chú cách thức làm sao có thể dạy giáo lý một cách hiệu quả nhất trong bối cảnh hiện đại hóa ngày nay.

Giuse Văn Quân

About Nguyen Nguyen