Hai xứ Đình Tổ và Dâu đón Thánh Giá

Chiều ngày 18.10.2023, hai giáo xứ Đình Tổ và Dâu đã hãnh diện đón Thánh Giá giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội về nhà của mình.

Sau nghi thức suy tôn Thánh Giá tại giáo xứ Nam Viên, cha xứ Nam Viên, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng đã trao Thánh Giá cho cha xứ Đình Tổ – Dâu, cha Inhaxiô Nguyễn Ngọc Tư, cha phó Giuse Phan Tự Toán cùng cộng đoàn giáo xứ Đình Tổ và Dâu. Lời mời gọi khi trao Thánh Giá đã nói lên ý hướng của nghi thức này là để mỗi người trẻ của các giáo xứ trong giáo phận tiếp nối Suy Tôn Thánh Giá Chúa, hầu mang lại nguồn ân sủng thiêng liêng cho chính các bạn, cho giáo xứ và giáo phận.

Vượt qua cầu Kinh Dương Vương nối liền hai huyện Tiên Du và Thuận Thành, đi qua những phong cảnh thơ mộng và cuốn hút bao người, hai giáo xứ đã cung nghinh Thánh Giá giới trẻ về vùng đất Lưu Lâu, với nhà thờ giáo xứ Dâu và giáo họ Tứ Cờ. Nơi mỗi nhà thờ, mọi người trong đoàn đã có những giây phút lắng đọng bên Thánh Giá với cộng đoàn xứ họ sở tại.

Tạm biệt vùng đất Bắc Ninh, đoàn rước Thánh Giá sang với mảnh đất Hưng Yên và dừng chân tại nhà thờ giáo họ Hướng Đạo và Đình Tổ. Đến với làng Đình Tổ, các bạn trẻ đã diễn tả niềm vui qua câu hát quan họ và điệu múa quen thuộc của bài ca chủ đề Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh năm nay.

Vào khoảng 17 giờ 30, cộng đoàn hai giáo xứ Đình Tổ và Dâu, nhất là các bạn trẻ đã long trọng dâng Thánh lễ suy tôn Thánh Giá.

Hành trình rước Thánh Giá hôm nay thật đặc biệt. Vì, Thánh Giá đã hiện diện ở ở mảnh đất Luy Lâu, với chùa Dâu là trung tâm Phật giáo cổ xưa nhất của Việt Nam. Thêm nữa, điểm dừng chân cuối là nhà thờ xứ Đình Tổ, là giáo xứ duy nhất trong giáo phận nằm trên mảnh đất tỉnh Hưng Yên.

Hôm nay, hành trình rước Thánh Giá làm chúng con cảm nghiệm tình thương Thiên Chúa vẫn đang đổ tràn trên chúng con, dù là những mảnh đất khô cỗi.

Xin Thánh Giá Chúa ở với cộng đoàn giáo xứ và trong tâm hồn mỗi người trẻ chúng con.

BTT Đình Tổ