Hạt Bắc Giang kết thúc tháng hoa Mân Côi 2022

Vào lúc 9 giờ 00, Chúa nhật, ngày 30/10/ 2022, cha đặc trách Họ Mân côi giáo phận Bắc Ninh, Phêrô Mai Viết Thắng đã chủ tế thánh lễ kết thúc tháng hoa Mân Côi giáo hạt Bắc Giang được tổ chức tại giáo xứ Mỹ Lộc. Cùng đồng tế với ngài có cha quản hạt Bắc Giang, cha xứ Mỹ Lộc cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa và đặc biệt là gần 30 đoàn hoa trong giáo hạt.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã cùng các chị em Mân Côi dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm cách sốt sắng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định đã hướng cộng đoàn quay trở về với phép lạ tại Fatima. Như lời Mẹ nhắn nhủ năm xưa, toàn thể con cái phải siêng năng lần hạt Mân Côi, dù tháng hoa có kết thúc nhưng tràng chuỗi Mân Côi vẫn sẽ luôn hiện diện trong các gia đình, đoàn thể và các cá nhân luôn mãi. Để nhờ đó, lời kinh Mân Côi sẽ trở nên như “áo giáp” bảo vệ mỗi người và toàn thể giáo hội được bình an trước những cám dỗ của ma quỷ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha đặc trách Mân Côi giáo phận đã có đôi lời chia sẻ với cộng đoàn. Kế đến, một chị đại diện hội Mân Côi toàn giáo hạt đã thay mặt các chị em nói lên tâm tình tạ ơn Chúa cùng quý cha và toàn thể cộng đoàn.

Hannah Nguyễn

Tin liên quan