Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Thái Nguyên / Hạt Thái Nguyên | Thánh lễ tất niên tạ ơn Thiên Chúa

Hạt Thái Nguyên | Thánh lễ tất niên tạ ơn Thiên Chúa

Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, Cha Quản Hạt Thái Nguyên, quý Cha, quý thầy phó tế, quý Nam Nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa trong hạt Thái Nguyên đã quy tụ tại giáo xứ Đại Từ để đón quý Đức Cha giáo phận về hiệp dâng Thánh lễ tất niên tạ ơn Thiên Chúa.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Quý Đức Cha đã gặp gỡ, lắng nghe những tâm tình, ý kiến, và những câu hỏi của các vị đại diện thuộc các giáo xứ trong giáo hạt Thái Nguyên. Trong buổi gặp gỡ này, Đức Cha phó Giuse Đỗ Quang Khang đã trình bày cho cộng đoàn đang tham dự buổi gặp gỡ về tiến trình “Hiệp Hành” trong giáo phận. Ngài mời gọi mỗi người hãy cùng tham gia, cùng hiệp thông và cùng thi hành sứ mạng với Giáo hội nói chung và giáo phận Bắc Ninh nói riêng. Trong tinh thần “hiệp hành”, Quý Đức Cha cũng đã trả lời nhiều câu hỏi đến từ phía những người đại diện cộng đoàn dân Chúa. Sau cùng, Cha Đaminh Nguyễn Văn Kinh, quản hạt Thái Nguyên đã đại diện cho quý cha, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa giáo hạt Thái Nguyên, dâng lên Quý Đức Cha những lời chúc xuân mới Nhâm Dần và những món quà biểu tỏ lòng hiếu kính tri ân.

Sau buổi gặp gỡ, mọi người cùng nhau quy tụ về nơi tượng đài Chúa Kitô Vua, để tham dự nghi thức làm phép tượng do Đức Cha chính Cosma cử hành. Tượng Chúa Kitô Vua được đặt ngay trước, gần cổng vào sân nhà thờ giáo xứ Đại Từ. Tượng Đức Kitô Vua vũ trụ đang giang rộng đôi tay như đang chờ đợi và chào đón tất cả những ai đến với Ngài. Sau nghi thức làm phép tượng, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ dâng Thánh lễ tất niên tạ ơn Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, quý Đức Cha cùng chụp hình với quý Cha, quý Thầy trong giáo hạt Thái Nguyên và tham dư bữa cơm tất niên ấm tình “Hiệp Hành”.

Tú Trương

About nguyen

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …