Hiệp đoàn Phêrô và Phaolô: Thường huấn Huynh Trưởng

Cha xin được gọi các con là “Tình yêu của giáo xứ Lực Tiến”. Đó chính là tâm tình của cha chánh xứ Phêrô Maria trong thánh lễ tạ ơn ngày thường huấn của hiệp đoàn Phêrô và Phaolô ngày 09.12.2018 vừa qua.

Vượt qua chặng đường một trăm cây số có dư trong trời mưa, gió rét, các anh chị huynh trưởng – giáo lý viên (HT-GLV) của hiệp đoàn Phêrô và Phaolô đã góp mặt tại nhà thờ giáo xứ Lực Tiến ngay từ sớm.

Với đề tài “Sư phạm trong giáo lý hiệp thông”, và sự hướng dẫn của Cha trưởng ban và quý Sơ trong ban Giáo Lý Đức Tin của giáo phận, các anh chị HT-GLV toàn giáo hạt đã có thêm được những hành trang cần thiết cho việc dạy giáo lý.


Thêm vào đó, trong buổi thường huấn HT-GLV, hiệp đoàn được đón nhận sự quan tâm đặc biệt của quý cha và bà con giáo dân xứ Lực Tiến. Có thể nói, đây là một trong những giáo xứ cách xa giáo phận và còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sự quảng đại của quý Cha và cộng đoàn nơi đây đã được bày tỏ trong từng cử chỉ và sự chuẩn bị chu đáo về 
nơi ăn, chỗ sinh hoạt, học tập cho ngày thường huấn.

Buổi thường huấn kết thúc, HT-GLV chúng con ra về trong niềm vui và tình yêu thương của quý cha và cộng đoàn giáo xứ. Hy vọng những buổi thường huấn như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên hơn và ở nhiều giáo xứ khác nữa. Cầu chúc cho mỗi anh chị em HT-GLV chúng ta luôn giữ được tinh thần hăng say, nhiệt thành.

Joseph Minh

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/josephhoangluongcanh/

Tin liên quan