Họ Nam Hồng, xứ Nội Bài có Ban hành giáo đầu tiên

Tối thứ Năm, ngày 13/6/2024, Giáo họ Nam Hồng, Giáo xứ Nội Bài vui mừng chứng kiến nghi thức tuyên hứa Ban hành giáo đầu tiên của giáo họ trong ngày mừng lễ kính thánh Antôn Pađôva quan thầy. Nghi thức tuyên hứa Ban hành giáo Nam Hồng nhiệm kỳ 2024-2028 do Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang chủ sự, sau phần Phụng vụ Lời Chúa.

Hiện diện trong nghi thức tuyên hứa Ban hành giáo và Thánh lễ mừng bổn mạng có cha xứ Nội Bài Giuse Đinh Đồng Ngôn, cha phụ tá Phê-rô Nguyễn Văn Dương, quý cha xứ tiền nhiệm, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo tín hữu trong giáo xứ.

Trước nghi thức tuyên hứa Ban hành giáo, trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về lời mời gọi của Chúa Giêsu: sống công chính hơn để được vào Nước Trời. Theo đó, Đức cha quảng diễn sống công chính hơn với câu nói của thánh Antôn: “Ngay hôm nay, anh em hãy làm một việc tốt cho người anh em không ưa.” Đức cha đã chia sẻ rằng: “Làm một việc tốt cho người không ưa là một việc khó, nhưng sứ điệp Chúa Giê-su dạy đó là việc làm công chính. Chúa dạy chúng ta sống công chính hơn để được vào Nước Trời và để công chính hơn hãy làm theo thánh Antôn dạy “Mỗi ngày hãy làm một việc tốt cho người không ưa mình”.

Với con số 110 nhân danh, dù chưa có điều kiện xây nhà nguyện, nhưng bà con giáo dân vẫn tham dự Thánh lễ đều đặn hàng tuần tại tư gia ông trùm Antôn Nguyễn Công Khánh. Trong thâm tâm, giáo dân Nam Hồng luôn ước mong Chúa cho xây nơi thị trấn Nam Hồng một ngôi nhà nguyện nhỏ để cộng đoàn có nơi thờ phượng Chúa cách xứng hợp và sốt sắng hơn.

Mừng lễ Thánh Antôn, chúng ta cầu xin Chúa, qua lời chuyển cầu của ngài làm cho chúng ta trở thành những “Antôn” của thời đại: đem yêu thương xóa tan bất công, hận thù; yêu người không chỉ bằng lời nói mà còn bằng những việc làm cụ thể, và biết hăng say dấn thân trong việc rao giảng Tin Mừng.

Cầu chúc ước nguyện đơn sơ của Giáo họ Nam Hồng sớm thành toàn và Danh Chúa được tỏa rạng nơi vùng đất này.

BTT Nội Bài