Hội đồng giáo xứ và ban hành giáo mừng lễ bổn mạng Chúa Kitô Vua

Trong niềm vui mừng lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ,  ngày 24/11/2018, Đức cha và đông đảo quý cha  hiệp dâng thánh lễ trong ngày họp mặt quý vị trong hội đồng giáo xứ (HĐGX) và ban hành giáo  (BHG) trong toàn thể giáo phận.

Cái se lạnh đầu đông không thể ngăn được những bước chân nhiệt thành của quý vị  từ khắp nơi trong giáo phận. Đúng 7g00, khuân viên Tòa Giám Mục đã đầy ắp người với những nụ cười rạng rỡ, tay bắt mặt mừng.

Khởi đầu buổi gặp mặt, cha Simon Vũ Đức Hòa đã chia sẻ với quý vị trong HĐGX và BHG  về chủ đề noi gương các vị thánh tử đạo Việt Nam trong đời sống hôm nay. Bài chia sẻ được khởi đi từ hai vị thánh đã từng giữ vai trò trùm họ là thánh Antôn Nguyễn Đích (thuộc tổng giáo phận Hà Nội) và thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh (thuộc giáo phận  Bắc Ninh). Qua đời sống chứng nhân của các vị thánh, cha giảng thuyết nhắc nhở cộng đoàn luôn noi gương các ngài, không bao giờ chối bỏ đức tin, tích cực cộng tác xây dựng Giáo Hội ngày càng vững mạnh hơn, làm chủ bản thân trong mọi khó khăn của cuộc sống.

Tiếp đó, Đức cha giáo phận đã dành một giờ để chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của quý vị trong HĐGX và BHG, sau đó là thánh lễ mừng Đức Kitô Vua vũ trụ. Trong bài giảng, Đức cha đã nhắc nhở cộng đoàn nhìn nên Đức Kitô Vua, một vị Vua của lòng thương xót, không như những vị vua ở trần gian. Theo gương các thánh tử đạo Việt Nam, chúng ta hãy cùng chăm lo đời sống của giáo phận mỗi ngày, để hoàn thành sứ mệnh làm vua mà Chúa ban khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Tiếp bước các bậc tiền nhân, chúng ta hãy làm cho giáo phận mỗi ngày phát triển, để thế hệ con cháu chúng ta được hưởng nhiều niềm vui.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn có đôi lời cảm ơn Đức cha và quý cha đã dâng thánh lễ cầu nguyện và nâng đỡ  HĐGX và BHG trong suốt những năm vừa qua.

Được biết từ nhiều năm qua, giáo phận  tổ chức cho quý vị trong  HĐGX và BHG mừng lễ bổn mạng một năm tại giáo xứ, một năm cấp giáo hạt và một năm cấp giáo phận. Năm nay, quý vị trong  HĐGX và BHG về tòa giám mục tham dự lễ bổn mạng với con số lên tới  2.491 thành viên.

  Sơn Dương Nguyễn