Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Linh mục đoàn / Hội Đồng Linh Mục giáo phận Bắc Ninh kỳ họp thứ hai

Hội Đồng Linh Mục giáo phận Bắc Ninh kỳ họp thứ hai

TGM Bắc Ninh ngày 03/06/2014: Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt sj. cùng với 20 linh mục trong Hội Đồng Linh Mục long trọng khai mạc kỳ họp thứ hai từ 02 – 03/06/2014.

Trong Hiến Chế “Ánh sáng muôn dân”, Công Đồng dạy: “Giáo Hội Chúa Kitô hiện diện trong mọi đoàn thể tín hữu địaResize of IMG_2350phương hợp pháp. Những đoàn thể này, vì hợp nhất với các chủ chăn, nên trong Tân Ước cũng được gọi là Giáo Hội” (LG 26).

Giáo Hội là phổ quát, nhưng mỗi giáo phận có những đặc thù khác nhau, có những nền văn hóa khác nhau nên cũng cần có những quy tắc riêng hướng dẫn mọi thành phần trong giáo phận tuân giữ giáo luật, trong những hoàn cảnh cụ thể và những vấn đề cụ thể.

Đứng trước những trào lưu xã hội đang ồ ạt đổ vào, với những đặc thù riêng trong bối cảnh xã hội hiện nay, với những đặc trưng của giáo phận tọa lạc trên rất nhiều tỉnh thành, với số linh mục đã gia tăng đáng kể… Đức Cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt đã tổ chức và thành lập Hội Đồng Linh Mục Giáo Phận. Qua kỳ họp lần thứ nhất, HĐLM giáo phận đã thành lập cơ cấu tổ chức, đưa ra những đường hướng hoạt động của HĐLM, ngày hôm nay HĐLM họp kỳ thứ hai để thảo luật, để đưa ra những quy tắc chung cho các linh mục trong Giáo phận.

Resize of IMG_2355Đúng 14h30 ngày 02/06/2014 kỳ họp HĐLM lần thứ hai được khai mạc bằng giờ kinh Phụng Vụ. Sau giờ kinh Phụng Vụ 20/21 linh mục (vắng mặt 1 Cha) đã có mặt cùng với Đức Cha Cosma bước vào giờ thảo luận đầu tiên. Trong giờ thảo luận đầu tiên, Cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu đã sơ lược những hoạt động của Giáo Phận, Ngài cũng đưa ra những phương hướng, những ưu khuyết của giáo phận, những trăn trở, những khó khăn để tạo tiền đề và hướng đi cho kỳ họp. Sau giờ thảo luận chung, HĐLM chia ra làm 3 tổ, mỗi tổ họp một nơi nhờ đó mỗi người có nhiều thời gian để đưa ra những quan điểm của mình.

Resize of IMG_2352Ngày thứ nhất được khép lại bằng giờ Chầu Thánh Thể lúc 19h30.

Ngày thứ hai trong kỳ họp được bắt đầu bằng giờ kinh phụng vụ và Thánh lễ lúc 05h. Sau buổi tối, ban thư ký đã tổng hợp các ý kiến của các tổ, giờ họp chung của ngày thứ hai đã thảo luận sườn bài của Quy Chế Linh Mục của giáo phận. Khi đã có sườn bài, các tổ lại chia ra để thảo luận sườn bài đó cách cụ thể hơn.

Với những nỗ lực của Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha thành viên trong Hội Đồng Linh Mục, kỳ họp thứ hai của HĐLM đã cơ bản đưa ra được những chỉ dẫn, những quy luật, những hướng dẫn mục vụ và các tác vụ của linh mục. Ban thư ký tiếp tục tổng hợp, hệ thống và hoàn chỉnh quy chế. Kỳ họp thứ hai đước khép lại sau buổi thảo luận chung lúc 11h.

Hội thánh được Chúa Ki-tô thiết lập để làm cộng đoàn hiệp thông các tín hữu, trước tiên là hiệp thông với Chúa Ki-tô và qua Chúa Ki-tô hiệp thông với nhau: “Thầy là cây nho thật, và Cha Thầy là người trồng nho. Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi; còn cành nào sinh hoa trái, thì Người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn.(Ga 15,4). Chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện cho Giáo phận, cầu nguyện cho HĐLM của Giáo Phận chúng ta để nhờ ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, HĐLM đưa ra được những hướng dẫn, những quy chế cho các linh mục, để nhờ đó giúp cho Quý Cha trở thành những mục tử như lòng Chúa mong ước, để Giáo phận chúng ta trổ sinh hoa trái.

Resize of IMG_2358

 

TTGP Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 12/2022

File PDF A5: HMC 12.2022 File PDF A4: HMC 12.2022 A4 File WORD A5: HMC …

5 comments

  1. purchase avodart online celebrex 200mg cost order ondansetron 8mg sale

  2. Надеемся, теперь вам будет легче подобрать для себя лучшее масло для ресниц, и вы останетесь весьма довольны результатами его воздействия! Как же пользоваться косметическими средствами, доступными для заказа в данном разделе MakeUp.ua? Прежде всего стоит помнить, что наносить их следует приблизительно за полчаса до того, как будет нанесена тушь. Также рекомендуется использовать сыворотку для ресниц перед сном, предварительно удалив макияж с глаз и лица. Производители создают разные сыворотки и бальзамы, которые способствуют росту, укреплению и улучшению ресниц. В рейтинге описаны бренды лучших средства для роста ресниц, на которые нужно обратить внимание: Знаменитая сыворотка содержит коктейль из ингредиентов, которые усиливают рост ресниц. В состав средства входят пептиды, соевое масло, экстракт семян тыквы, биотин и аминокислоты. Достаточно наносит средство один раз в день. https://lanehwjy875320.blogdon.net/-29677984 Количество продуктов: 18 Еще один вариант замены маркера для глаз – это жидкая подводка. Данный способ подойдет не всем, поскольку использование жидкого косметического средства предполагает наличие определенного опыта. Связано это с тем, что при использовании подводки жидкой консистенции заметна любая неровность или минимальная оплошность. Эксперты советуют при выборе этого средства декоративной косметики учитывать личные навыки и особенности. Если вы не обладаете большим опытом в визажном мастерстве, стоит заказать фломастер по недорогой цене. Опытные мастера могут выбирать жидкие и гелевые формулы, ориентируясь на текстуру покрытия. Использование материалов сайта запрещается без письменного согласия администрации. Почему бы не рисовать стрелки каждый день, если для того есть незаменимая подводка? Такая, как Merci, — с очень тонкой кисточкой и текстурой, не стягивающей кожу век. Можно смело прописывать у себя в косметичке.

  3. We will send you an email to reset your password. For an at-home facial repeat each movement 6 times. “Gua sha works by promoting blood circulation. When you scrape the skin gently on the face, what you are doing is stimulating a certain meridian point, which corresponds to an organ in the body that's responsible for your skin's overall health,” Wong explains. “In turn, you're sending a signal to your body that this area needs more circulation.” Not quite ready to invest in a microcurrent device? The Skin Gym Face Sculptor is just as well-loved and a fraction of the price of most microcurrent tools. It works to emulate the effect of a deep-kneading professional facial massage to sculpt as well as firm and tone, making it a great face massage device for minimizing fine lines and wrinkles. https://pettomodachi.com/community/profile/myronbadilla801/ Discover what’s inside your box, tips to enjoy them, and other fun insights about Korea from Seoulzine, a Seoulbox magazine. Comes with every box. Gift yourself or someone special with a Korean Skincare Box. Suitable for all skin types. Anyone know of any good k-beauty boxes that actually have good quality full size items? Not interested in sheet masks. Those interested in Korean culture as a whole will love Seoul Box. It has the widest variety of Korean snacks combined with Kpop Merch. The best part of the box is their 12-page exclusive tasting guide! Their package starts at $37 a month, offering 10-12 Korean snacks and 2-3 Kpop merchandise. A larger package consists of 15-18 Korean snacks and 5 Kpop merchandise for $44 a month. Already Have an Account ? each month we curate excellent skincare boxes that gives you items sourced directly from soul Korea, authentic products not released in stores yet or new up coming K-beauty brands through word of mouth, that are known to work wonders on all skin types and we ensure this through strict evaluation by our in house licensed Dermatologist.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.