Home / Điểm hành hương / Hôi Gia Trưởng giáo phận Bắc Ninh hành hương năm thánh tử đạo Việt nam

Hôi Gia Trưởng giáo phận Bắc Ninh hành hương năm thánh tử đạo Việt nam

HỘI GIA TRƯỞNG HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Biết chăm lo cho gia đình của mình; sống chứng tá Tin Mừng khởi đi từ những việc nhỏ nhất trong gia đình, giữa xóm làng và trong xứ họ; tham gia cầu nguyện và sinh hoạt trong các đoàn thể. Đó là những lời nhắn nhủ đầy thân tình và cụ thể mà Đức Cha giáo phận gửi tới các thành viên hội Gia Trưởng toàn giáo phận khi ngài chia sẻ trong thánh lễ tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại giáo xứ Yên Mỹ sáng ngày 15.9.2018.

Hưởng ứng lời mời gọi của Cha đặc trách hội Gia Trưởng, các thành viên của hội Gia Trưởng từ khắp các xứ họ trong toàn giáo phận nô nức lên đường hành hương.

Theo ước tính, có khoảng chừng hơn năm ngàn người hành hương tới thánh đường giáo xứ Yên Mỹ hôm nay. Không chỉ dành thời gian để tìm hiểu, lắng nghe và tôn vinh các thánh Tử Đạo, nhưng hơn thế, hầu hết những khách hành hương đã tìm đến với lòng Chúa Thương Xót qua Bí Tích Hòa Giải. Có thể nói: Tìm đến Bí Tích Hòa Giải chính là bước đi đầu tiên đến gần với Thiên Chúa và theo gót các bậc tiền nhân.

Lời Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi tiếp tục được vang lên: “Mỗi lần đến với bí tích Hòa Giải, chúng ta đừng nghĩ theo kiểu đến với tiệm giặt đồ để giũ đi bụi bẩn. Đừng, đừng nghĩ như thế! Hãy nghĩ đến Thiên Chúa là Cha nhân hậu đang đợi chờ chúng ta trở về, để đón lấy chúng ta, để ôm chúng ta vào lòng trong tình yêu thương thành tín của Ngài.”[1] Chỉ khi ở trong tình thương Thiên Chúa, những việc chúng ta làm mới có ý nghĩa và mang lại giá trị đích thực. Khi ấy, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào tiếp bước tiền nhân, xây dựng Hội Thánh; viết tiếp những trang sử hào hùng bằng việc “trung thành giữ vững đức tin, luôn nhẫn nại trong đau khổ, tuyệt đối phó thác nơi Chúa quan phòng và can đảm dấn thân phục vụ giáo phận.”[2]

Ước mong sao, nhờ lời cầu bầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, những ơn ích mà người hành hương hôm nay lãnh nhận sẽ đơm hoa kết trái dồi dào nơi từng gia đình và mỗi xứ họ trong giáo phận Bắc Ninh thân yêu.

Giuse Hoàng Nguyên

[1] Bài chia sẻ của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ ngày 22.3.2018 tại nhà nguyện Marta.

[2] Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt Sj./Sách Các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh.

Giuse Hoàng Nguyên

About admingdbn

Check Also

Thành lập đội bóng FC Clergy – Bắc Ninh

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2022 tại sân bóng của Nhà Thánh Phêrô Nguyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.