Hội Legio tổng kết giữa năm

Thứ bảy, 23/07/2016 tại giáo đường Thanh Dã  diễn ra buổi tổng kết hội  Legio Mariae miền Bắc Ninh  năm 2016, về tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Huy Tảo linh giám Legio Mariae miền Bắc Ninh, cha quản xứ Đaminh Nguyễn Quang Thiều, cha xứ, cha phó Gx Tiên Nha và sự hiện diện của hội Legio Mariae Lạng Sơn.

    Được biết hội Legio khởi sự từ một nhóm phụ nữ Công giáo do cha Michael Toher, thuộc tổng giáo phận Dublin, và ông Frank Duff thành lập (07/09/1921).

    Mục đích của hội là : Làm vinh danh Thiên Chúa, loan truyền Tin Mừng, cộng tác với Thiên Chúa cứu rỗi các linh hồn qua việc sống đời cầu nguyện, thánh hóa bản thân, hoạt động dưới sự lãnh đạo của giáo quyền.

Cộng tác chặt chẽ với các linh mục để công tác mục vụ của các ngài mang lại hiệu quả cao hơn.

Noi gương Đức Mẹ Maria trong đời sống Đức Tin, Đức ái và Đức Khiêm nhường. cổ động và sùng kính Đức Mẹ bằng tràng chuỗi Mân Côi.

     Trong bài giảng cha Giuse Nguyễn Huy Tảo chia sẻ về cuộc đối thoại giữa ông Abraham với Thiên Chúa về tội ác của 2 thành Sodoma và Gomora, đó là một lời cầu nguyện rất đơn sơ  của Abraham với Thiên Chúa, từ 50 người công chính xuống 10 người công chính Chúa vẫn tha cho thành đó. Ngày hôm nay, Chúa cho chúng ta một công thức để chúng ta mở ra và chiếm được kho tàng lớn lao,  đó là chúng ta “Xin”, chúng ta “Tìm”, chúng ta “Gõ”.

Buổi gặp mặt tổng kết diễn ra trong bầu khí thân mật, chan chứa tình Chúa và thấm đậm tình người.

   Nguyễn Thoan