Hội Mân Côi giáo họ Sen Hồ – giáo xứ Đạo Ngạn, mừng lễ quan thầy

Thứ Bẩy ngày 14/10/2023, tại ngôi Thánh đường nhỏ của giáo họ Sen Hồ, thuộc giáo xứ Đạo Ngạn, đã diễn ra Thánh lễ Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi, quan thầy và bổn mạng của hội chị em mân côi giáo họ Sen Hồ. Thánh lễ đã diễn ra thật long trọng và sốt sáng.

Trước giờ Thánh lễ, 20 chị em trong trang phục áo dài truyền thống với màu đỏ tươi thắm đã di chuyển ra trước Linh Đài Đức Mẹ để dâng hoa tôn vinh, dâng kính Đức Trinh Nữ Maria. Với năm sắc hoa tươi thắm, tượng chưng cho tấm lòng thành của mỗi chị em, mỗi thành viên trong giáo họ kính dâng lên Mẹ.

Đúng 19h30, sau những đóa hoa thiêng dâng Mẹ là Thánh lễ do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Nguyên chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Dì Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, hơn 50 chị em mân côi và sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ.
Dẫn vào Thánh lễ, Cha xứ đã dâng lời cầu xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ cho mỗi chị em trong hội Mân Côi luôn sống nhiệt thành, hăng say phục vụ trong gia đình và trong nhà Chúa.

Trong bài giảng, Cha xứ Giuse đã nhắn nhủ và chia sẻ với cộng đoàn hãy nói không với văn hóa “xây tường”. Đó là bức tường của sự bảo thủ, của lòng tham, sự phân biệt chủng tộc, thói đạo đức giả, tất cả những điều đó sẽ chia cắt chúng ta với Thiên Chúa và chia cắt chính mỗi người chúng ta đến với nhau.


Để được hưởng tiệc cưới Nước Trời sau này, mỗi người chúng ta hãy sống liên kết với Chúa, hòa mình với cộng đoàn qua việc xây dựng, phục vụ, tham dự các nghi thức của cộng đoàn và hãy sống cân bằng trong đời sống Đức Tin ngay từ đời này.

Mẹ Maria ơi, Mẹ Maria ơi, con vâng nghe Mẹ rồi, sớm chiều từ nay thống hối. Mẹ Maria ơi! Xin Mẹ đoái thương nhận lời, cho nước Việt xinh tươi, Đức Tin sáng ngời(Lời Mẹ nhắn nhủ – Lê Huy)
Đó là những câu hát kết lễ trong Thánh lễ hôm nay với tất cả niềm tin yêu và hy vọng. Ước mong sao, Hội mân côi giáo họ Sen Hồ sẽ không ngừng phát triển về mọi mặt, nhất là trong đời sống Đức Tin. Xin Đức Mẹ Mân Côi quan thầy luôn là người đồng hành, che chở và là Đấng cầu bầu cùng Chúa cho chị em Mân Côi, cho mỗi người, mỗi thành viên trong giáo họ Sen Hồ chúng con.

BTT giáo họ Sen Hồ