Hội Thao Các Giáo Sĩ Trẻ: “Một Tinh Thần Minh Mẫn …”

“Mens sana in corpore sano” (Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện), đó là câu thành ngữ La-tinh mời gọi mọi người rèn luyện sức khỏe thể lý để duy trì một tinh thần sáng suốt hầu có thể đưa ra những quyết định chính xác trong cuộc sống. Điều này thật cần thiết hơn với những mục tử đang lãnh đạo đoàn chiên.

Ngày 8/01/2020, quý linh mục trẻ và quý Phó tế của Giáo phận Phan Thiết đã tề tựu tại Giáo xứ Hiệp An, Giáo hạt Hàm Tân để cùng gặp gỡ, giao lưu thể thao và nhất là tạo nên mối hiệp thông gắn kết giữa những giáo sĩ trẻ với nhau. Đây cũng là điều mà Đức cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống và Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm (nguyên Giám quản) luôn cổ võ và mời gọi. Bởi đó, ngày Hội thao hàng tháng giữa các giáo sĩ trẻ của Giáo phận được duy trì suốt 4 năm qua.

Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Phan Thiết càng phấn khởi và thích thú khi được biết có cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa các linh mục trẻ và phó tế được tổ chức hàng tháng trong Giáo phận. Đây cũng là cách “tự đào tạo” của hành trình linh mục.

Hôm nay, ngài cũng hiện diện với các linh mục trẻ và phó tế từ rất sớm. Ngài thật trẻ trung khi khoác chiếc áo thể thao màu vàng tươi, cùng chụp hình lưu niệm, đọc kinh khai mạc, ban huấn từ. Ngài chúc mừng Giáo xứ Hiệp An khai trương sân bóng mới và cám ơn mọi người đã tạo điều kiện cho các giáo sĩ trẻ có cơ hội tốt để gặp gỡ giao lưu với nhau. Sự “hiệp thông” gắn kết giữa các giáo sĩ trẻ thể hiện sức khỏe nơi thể xác, đồng thời kiến tạo sức sống mới dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thánh Thần là nguồn sống của sự hiệp nhất.

Ngài xin Thiên Chúa chúc lành cho ngày Hội thao đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trước khi rời sân, ngài cũng đã “khai đao” bằng cú sút “thần sầu” tung lưới thủ môn “số 1” là linh mục trẻ Phaolô Nguyễn Anh Tuấn và trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Ngày Hội thao thật sôi động khi có sự hiện diện của trên 40 linh mục trẻ và phó tế thuộc 5 Giáo hạt của Giáo phận Phan Thiết. Ngoài ra, cũng có sự tham gia thật nhiệt tình của đội bóng Giáo xứ Hiệp An cùng sự phục vụ tận tình của nhiều đoàn thể.

Hội thao kết thúc với bữa cơm thân tình ấm áp tình huynh đệ giữa các giáo sĩ trẻ của Giáo phận nhà. Ước mong tình huynh đệ gắn kết yêu thương giữa các giáo sĩ trẻ luôn mãi bừng cháy trong đời sống Tông đồ và tỏa sáng nơi các giáo xứ mà các ngài phục vụ.

NVH
Nguồn:gpphanthiet.com

Tin liên quan