Home / Ban mục vụ / Gia đình / Hội thảo gia đình tại giáo hạt Bắc Giang

Hội thảo gia đình tại giáo hạt Bắc Giang

Ngày thứ tư của chuyến Hội thảo (21.11.2014), ban Mục vụ giáo phận và các thuyết trình viên đã đến giáo hạt Bắc Giang; một giáo hạt của miền trung du nằm gọn trong tỉnh Bắc Giang.

Địa điểm buổi Hội thảo được  tổ chức tại  giáo xứ Mỹ Lộc, xã Mỹ Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Đến với buổi Hội thảo có gần 300 tham dự viên, đoàn trống của giáo họ I-Nhã, giáo xứ An Tràng đến cổ võ cho buổi Hội thảo được sôi nổi.

Cũng trong bầu khí thân thương như tinh thần hội thảo ở các giáo hạt khác, tham dự viên hồ hởi trả lời câu hỏi và chăm chú nghe các thuyết trình viên trình bầy.

Một tham dự viên ở giáo họ Sàn nói: “Hay quá, biết thế này con động viên tất cả con cháu đi mà nghe, mà học hỏi để sống, Cha nhỉ?”.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc buổi Hội thảo do cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Khiêm chủ tế. Trong bài giảng cha trưởng ban mục vụ gia đình nhấn mạnh đến : Gia đình là hình ảnh mầu nhiệm hiệp thông của Chúa Ba Ngôi và Các cơn cám dỗ của thời đại ngày nay.

Sau Thánh lễ, Cha Quản hạt có những phần ăn nhẹ cho những người ở xa đến tham dự, nói lên sự quan tâm của Chúa Giêsu : Anh em hãy cho họ ăn. (Mt 14,16).

Ước mong sau buổi Hội thảo này, các gia đình trong hạt Bắc Giang lấy lại tinh thần sống đạo trong gia đình của mỗi thành viên trong giáo hạt, để các tín hữu trong giáo hạt cho nhau những gương sáng, những nân đỡ, những lời cầu nguyện và chia sẻ đùm bọc nhau cả vật chất nữa.

IMG_0239 IMG_0247 IMG_0250 IMG_0273 IMG_0284 IMG_0330 IMG_0346 IMG_0370

Ánh Xuân

About admingdbn

Check Also

Lời khuyên của Thánh Gioanna Phanxica Chantal dành cho các bậc cha mẹ

LỜI KHUYÊN CỦA THÁNH GIOANNA PHANXICA CHANTAL DÀNH CHO CÁC BẬC CHA MẸ Theresa Civantos …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.