Họp mặt thiếu nhi Thánh Thể: Cùng đi với Đức Ki tô

CÙNG ĐI VỚI ĐỨC KI-TÔ

 “Cùng đi với Đức Ki-tô” là chủ đề của ngày họp mặt thiếu nhi Thánh Thể hiệp đoàn Mẹ Lên Trời giáo hạt Vĩnh Phúc hướng tới ngày đại hội kỷ niệm 80 năm phong trào Nghĩa Binh Thánh Thể có mặt tại giáo phận Bắc Ninh (1938-2018). Đây là chủ đề được Liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh chọn làm xuyên suốt trong một năm hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng đại này.

          Ngày họp mặt thiếu nhi thánh thể của hiệp đoàn Mẹ Lên Trời được tổ chức tại giáo xứ Bảo Sơn, quy tụ được hơn 400 em thiếu nhi đến từ 11 đoàn trong Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời,đã đăng ký tham dự thi Kinh Thánh Mac-cô cấp giáo hạt. Cùng sự đồng hành Cha Tuyên úy liên đoàn Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, hiệp đoàn Cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn và xứ đoàn Cha Giuse Đặng Văn Trọng, cùng toàn thể quý trưởng trong ban chấp hành liên đoàn, hiệp đoàn, và các xứ đoàn.

          Ngay từ 6h sáng đã có các đoàn đến với giáo xứ Bảo Sơn. Sau khi ghi danh và tham dự màn khởi động buổi sáng, vào đúng 7h30’ là nghi thức Chào cờ và khai mạc ngày họp mặt TNTT với chủ đề “Cùng Đi Với Đức Ki-tô”.

          Kế tiếp là chương trình thi đua tìm hiểu về tin mừng Theo Thánh Mác-cô các đoàn đã cử các em xuất sắc nhất của các xứ đoàn lên tham dự thi đấu, các đội cùng trải qua 4 phần thi rất căng thẳng và các đoàn đều thể hiện sự quyết tâm để cạnh tranh 3 vé tham dự vòng chung kết tại giáo phận được tổ chức vào tháng 11 tới đây, kết thúc phần thi buổi sáng các đội đã trải qua 3 phần thi đầy hứng khởi.

          11h30 sau các phần thi căng thẳng là giờ cơm trưa, nghỉ trưa. Từng nhóm, tường đoàn quy tụ lại quanh những bóng cây cùng ăn trưa, giao lưu. Làm quen với những người bạn mới từ các giáo xứ khác nhau, bỏ qua mọi khoảng cách, cùng đoàn kết trong  tình Giêsu … Sau giờ nghỉ trưa, vào lúc 2h00các đoàn tập trung để tham dự phần thi cuối cùng, để quyết định đến thứ tự xếp hạng của các đội và quan trọng là sở hữu tấm vé tham dự vòng chung kết tại Giáo Phận.

          Tới 4h00 là đỉnh cao của ngày họp mặt là thánh lễ tạ ơn, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn-Tuyên úy liên đoàn chủ tế thánh lễ cùng đồng tế có cha Phó tuyên úy liên đoàn Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn, và cha quản xứ Bảo sơn cha Giuse Đặng Văn Trọng. Trong bài giảng thánh lễ cha Gioan Baotixita đã chúc mừng các em thiếu nhi đã trải qua ngày thi thành công, và điều quan trọng là tìm hiểu lời Chúa, và mang lời Chúa thực hành để loan báo tin mừng cho những người chưa biết Chúa. Tiếp đến trong thánh lễ là nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho các anh chị Huynh, dự trưởng đã tham dự khóa sa mạc cấp 1 tại giáo xứ Bảo Sơn. Cuối thánh lễ là công bố tổng số điểm các đoàn đã dành được qua các phần thi của ngày họp mặt, 3 đội đã giành vé tham dự cuộc thi cấp giáo phận là  đoàn Nội Bài giải nhất, đoàn Bảo Sơn giải nhì, đoàn Vinh Tiến giải 3.

          Được sự ủng hộ của cha quản xứ Giuse Đặng Văn Trọng cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của quý ban hành giáo, các hội đoàn ngày họp mặt đã có đầy đủ các điều kiện giúp cho các đoàn có ngày họp mặt ý nghĩa và đầy thành công tốt đẹp.

Trần sĩ