Họp Tổng kết và Thánh lễ tạ ơn của Hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể hạt Vĩnh Phúc

Ngày đầu năm Dương Lịch 2024, tại giáo xứ Yên Mỹ, Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Mẹ Lên Trời, hạt Vĩnh Phúc tổ chức buổi họp tổng kết năm 2023 cùng Thánh lễ tạ ơn cuối năm.

Chương trình khai mạc qua nghi thức chào cờ lúc 7h30. Trong câu chuyện dưới cờ, cha Giuse Lê Thành Văn, Tuyên úy Hiệp đoàn đã chia sẻ về việc thay đổi bản thân của mỗi người. Nếu chúng ta cứ dậm chân tại chỗ thì không thể thay đổi người khác, cũng như đưa ra những phương hướng giúp đoàn mình đi lên. Cha mời gọi sự thay đổi tích cực nơi mỗi người huynh trưởng để tạo nên những thành công trong năm mới.

Tại nhà khách giáo xứ Yên Mỹ, lúc 8h00, diễn ra buổi họp tổng kết, với sự hiện diện của cha Quản hạt Vĩnh Phúc Phêrô Chu Quang Hòacha Tuyên  Liên đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn cùng quý cha Tuyên úy các đoàn, và quý trưởng liên đoàn, hiệp đoàn, quý huynh dự trưởng đến từ các đoàn trong giáo hạt Vĩnh Phúc.

Trước hết, các đoàn báo cáo hoạt động năm 2023 về những thuận lợi và khó khăn. Từ đó, đưa ra phương hướng hoạt động của năm 2024. Sau đó, quý cha tuyên úy và cha Quản hạt giải đáp thắc mắc, đưa ra những nhận xét góp ý. Cuối chương trình, Ban Điều hành Hiệp đoàn tổng kết chung và đưa ra phương hướng hoạt động của năm 2024.

Đúng 10h00, Thánh lễ tạ ơn, mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa do cha Quản hạt chủ sự đã diễn ra sốt sắng. Trong tâm tình yêu mến, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn chia sẻ với quý trưởng về mong muốn mỗi người nhìn lại những thiếu sót của bản thân trong năm cũ để cố gắng và hoàn thiện hơn trong năm mới.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý trưởng cùng nhau dự bữa tiệc chung chia niềm vui tạm biệt năm 2023, đón chào năm 2024 đầy hứng khởi. Tạ ơn Chúa một năm hồng ân, nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành và thêm sức cho Hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể hạt Vĩnh Phúc trong chặng đường sắp tới.

BTT Hiệp Đoàn Vĩnh Phúc

Tin liên quan