Home / Thông báo / Giáo phận / Huấn Đức Các Chú Nhà Thánh Tự

Huấn Đức Các Chú Nhà Thánh Tự

Vào lúc 20g00 ngày 17/09/2018, Cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu có buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng anh em Nhà Thánh Tự tại phòng hội. Buổi gặp gỡ lần này, Cha đã chia sẻ cho anh em tu sinh những vấn đề rất thiết thực trong thời gian qua.

Trước hết, Cha Tổng Đại Diện đã chia sẻ cho anh em về Tông huấn mới của Đức Thánh Cha về ơn gọi nên thánh của tất cả mọi người trong thế giới ngày nay, đã được công bố tại Vatican ngày 09/04/2018, với tựa đề: “Hãy Vui Mừng Hoan Hỷ”.

Trong Tông huấn này, Đức Thánh Cha nhắm tới mọi bậc sống, nhất là bậc trung lưu: người thánh thiện, người sống trong bậc vợ chồng, công nhân và những người có trách nhiệm. Ngài còn nhấn mạnh: “Đừng hài lòng với cuộc sống tầm thường, tô màu, không có chất lượng cao”, nhưng hãy: “sống một cuộc đời hoàn hảo với những công việc thường nhật” (Phanxicô đệ Salê).

Tiếp đó, Cha còn chỉ ra hai thứ giả mạo chân lý Công Giáo, chống lại sự thánh thiện mà Đức Thánh Cha mong muốn các Ki-tô hữu phải cảnh giác là: thuyết ngộ giáo và thuyết Pélage. Trong Tông huấn này, Đức Thánh Cha đã khai triển tám con đường nên thánh, dựa trên Tám Mối Phúc Thật và đặc biệt đề cao mối phúc: “Phúc cho ai có lòng thương xót” như con đường tuyệt hảo để nên thánh.

Cuối cùng, Cha Tổng Đại Diện đã nhấn mạnh cho anh em tu sinh về mục đích cuối cùng của người Ki-tô hữu là “nên Thánh”. Vì chính Chúa Giêsu đã nói: “Nếu không nên thánh thì không làm được gì cả”.

Buổi gặp gỡ và chia sẻ kết thúc lúc 21g00.

BTTNTT

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.