Huấn luyện huynh trưởng: Sa mạc hừng đông – lên đường

Thao thức với sự thăng tiến của phong trào thiếu nhi Thánh Thể, liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh đã tổ chức khóa huấn luyện huynh trưởng cấp giáo phận nhằm đào tạo những huynh trưởng nòng cốt cho liên đoàn, hiệp đoàn và các xứ đoàn. Chương trình huấn luyện từ ngày 07 đến ngày 10 tháng 5 năm 2014 tại trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong
Thật là một niềm vinh hạnh cho giáo phận Bắc Ninh khi đã được cha Giuse Nguyễn Hồng Phước CssR và quý trưởng trong liên đoàn Anrê Phú Yên thuộc giáo phận Sài Gòn ra giúp huấn luyện. Với tất cả nhiệt huyết của những người anh trong phong trào, quý cha và quý trưởng đã hết lòng trao ban những kiến thức và những kinh nghiệm thật hữu ích cho các sa mạc sinh.
Chương trình và các bài khóa trong sa mạc thật phong phú. Các sa mạc sinh được học hiểu thêm và thực tập nhiều hơn về nghiêm tập, đào sâu thêm về kỹ năng sinh hoạt, học hiểu về tâm lý các ngành, cách soạn bài khóa, cách thức tổ chức xứ đoàn, tổ chức chiến dịch thi đua, lửa thiêng Thánh Thể, hành trình sa mạc…
Về với khóa huấn luyện lần này, có sự tham gia của hơn 75 huynh trưởng trong giáo phận và 12 Huynh trưởng đến từ giáo phận Thái Bình, điều đó nói lên tinh thần hiệp nhất trong Giáo hội.
Đặc biệt, trong suốt khóa học, các sa mạc thay phiên nhau từ sáng cho tới tối chầu Thánh Thể, lúc nào cũng có bong dáng người huynh trưởng ở kề bên Thánh Thể, để nghe Chúa dạy bảo và để kín múc được sức mạnh từ Chúa. Đồng thời, các sa mạc sinh được tham gia nhiều hoạt động đạo đức rất hữu ích cho vai trò người huynh trưởng như đêm lửa thiêng Thánh Thể, và chơi trò chơi lớn với chủ đề “đừng sợ”.
Thật là một hồng ân bao la của Chúa, vì đã được đức cha Cosma, người cha của giáo hận về chủ sự Thánh Lễ tạ ơn và thăng cấp cho huynh trưởng. Trong Thánh Lễ, đức cha nói nhiều tới công việc, tinh thần và tình yêu của người mục đối với đoàn chiên. Đức cha mời gọi các huynh trưởng cũng hãy trở nên người mục tử cho các em thiếu nhi để “đất chúng ta trổ sinh hoa trái”. Khóa huấn luyện đã diễn ra tốt đẹp trong tình yêu Thiên Chúa.
Trong Thánh Lễ bế mạc khóa huấn luyện, ban giảng huấn đã quyết định thăng cấp 25 sa mạc sinh, trong đó có 3 trưởng là trưởng Tôma Aquinô Bùi Xuân Trường, trưởng Giuse Nguyễn Văn Đãi và trưởng Giuse Nguyễn Mạnh Quỳnh được nhận bằng cấp 3 tương ứng với 3 sao và 22 trưởng nhận bằng cấp 2 tương ứng với 2 sao.
Sau khóa huấn luyện, sa mạc sinh hăng hái lên đường trở về với giáo họ, giáo xứ mình để tiếp tục sứ mạng Chúa Ki-tô đã mời gọi. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể và mẹ Maria luôn ở cùng mỗi huynh trưởng của Chúa Ki – tô.

DSC04609 ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? IMG_0009 IMG_0011 IMG_0013 IMG_0018 IMG_0026 IMG_0029 IMG_0042 IMG_0064 IMG_0081 IMG_0090 IMG_0099 IMG_0105 IMG_9849 IMG_9869

TNTTBN