Lớp huấn luyện kỹ năng nuôi dạy con cháu

Bắc Ninh: Ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2015, ban mục vụ gia đình mở lớp huấn luyện kỹ năng nuôi dạy con cháu tại trung tâm mục vụ giáo phận Bắc Ninh.

Giảng viên chính khoá huấn luyện là bác sỹ Lan Hải. Đến tham dự khoá huấn luyện có 70 tham dự viên.

Trong đợt huấn luyện này, giảng viên Lan Hải hướng dẫn  cho các tham dự viên biết cách chăm sóc con cái từ khi còn trong bào thai. Các bậc làm cha mẹ nuôi dạy con cái từ cách bế con,  cho con đi đứng, cách cầm đũa, những lời chỉ bảo, các trò chơi dân gian…. để con cháu được phát triển cách toàn diện.

Vào cuối buổi sáng ngày học thứ nhất, cha phó ban mục vụ gia đình Phanxicô X. Nguyễn Huy Liệu chia sẻ với các học viên về chuyến đi tham dự đại hội gia đình thế giới vừa qua tại Philadelphia -Hoa Kỳ mà ngài  may mắn được tham dự.

Khoá huấn luyện kết thúc với thánh lễ bế mạc do đức cha giáo phận chủ tế, đồng tế với ngài có cha trưởng ban mục vụ gia đình Đaminh Nguyễn Quang Thiều và cha phó ban  Phanxicô X. Nguyễn Huy Liệu.

Được biết trong đợt đến Bắc Ninh tập huấn này, bác sỹ Lan Hải sẽ có thêm hai ngày nữa nói chuyện về kỹ năng nuôi dạy con cháu tại giáo xứ Ngô Khê và Nguyệt Đức.

IMG_0901 IMG_0902 IMG_0903 IMG_0904 IMG_0906 IMG_0908

Hà Như Nguyệt