Hữu Bằng: Hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể Mẹ Lên Trời mừng sinh nhật

Ngày 02 tháng 09 năm 2013, gần 300 Giáo lý viên – Huynh trưởng Hạt Tây Nam đã quy tụ về Giáo xứ Hữu Bằng để mừng sinh nhật một năm ngày thành lập Hiệp Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Mẹ Lên Trời. Trong thánh lễ Mừng Mẹ được diễm phúc cả hồn lẫn xác về trời có nghi thức tuyên hứa dành cho hơn 100 Huynh trưởng

Đúng 07 giờ 45 phút, cha tuyên Úy Hiệp Đoàn Gioakim Nguyễn Văn Thoan, cha dòng Chúa Cứu Thế Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cùng toàn thể anh chị em giáo lý viên – huynh trưởng (GLV – HT) cùng tham dự nghi thức chào cờ và khai mạc ngày họp mặt của Hiệp Đoàn. Sau nghi thức khai mạc cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã chia sẻ về sứ mạng của người GLV – HT ngày hôm nay phải nỗ lực, hi sinh nhiều hơn, quảng đại, yêu mến Chúa.

Người GLV-HT phải quan tâm đến các em Thiếu nhi nhiều hơn nữa để gieo hạt giống đức tin vào nơi các em thiếu nhi, đồng thời cũng phải chăm sóc để hạt giống đức tin nơi các em sinh hoa kết trái.

Sau đó Ngài cũng đã hướng dẫn cho các anh chị em GLV – HT tĩnh tâm, xét mình để chuẩn bị tâm hồn tham gia vào sứ vụ mà Chúa đã trao phó được tốt đẹp hơn.

Được sự hướng dẫn, khuyên bảo của quý cha, tất cả anh chị em đã sẵn sàng từ bỏ những sự yếu đuối của bản thân mỗi người, can đảm đến với Chúa, làm hòa với Chúa và đón nhận hồng ân Chúa ban qua bí tích Hòa Giải.

Kết thúc buổi sáng, tất cả mọi người cùng hòa nhau trong bữa cơm trưa thân mật, cùng chia sẻ với nhau, cùng nhau ôn lại những sự kiện trong sa mạc Hừng Đông Vươn Lên 1.

Đến 13 giờ 30 phút, toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau tham dự giờ chầu Thánh Thể, theo tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể là: Sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Kết thúc giờ Chầu, cha Gioan đã gặp gỡ, lắng nghe những tâm tư, những khó khăn của các anh chị em GLV – HT và giải đáp các thắc mắc cũng như đề ra các giải pháp, phương hướng để giúp anh chị em đạt được kết quả tốt nhất trong việc giảng dạy giáo lý

Ngày họp mặt mừng lễ bổn mạng kết thúc bằng thánh lễ mừng kính Đức Maria hồn xác lên trời – bổn mạng của Hiệp Đoàn. Trong thánh lễ, cha chủ tế chính thức công nhận và trao khăn cho các tân huynh trưởng.

Ước mong các huynh trưởng biết noi theo gương Mẹ nhận ra Thánh ý Chúa trong các biến cố trong đời và vâng theo thánh ý Chúa nhất là khi thánh Ý đó hoàn toàn trái ngược với điều ước muốn của huynh trưởng.

Nhờ lời cầu bàu của Đức Trinh Nữ Maria, cầu chúc cho các tân huynh trưởng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

DSCN6191 DSCN6214 DSCN6217 DSCN6245 DSCN6261 DSCN6270 DSCN6316 DSCN6317 DSCN6325

TT Hiệp Đoàn Tây Nam

Tin liên quan