Huynh trưởng là niềm vui cho tương lai

Đó là lời nhắn nhủ của giám mục giáo phận Bắc Ninh – Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt Sj tới các bạn huynh trưởng trong thánh lễ bế mạc khóa huấn luyện huynh trưởng cấp 2 Hừng Đông – Lên Đường 2 tại nhà nguyện tòa giám mục vào chiều thứ 6 ngày 12/08/2016.

Cùng đồng tế với đức cha có cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên úy liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giuse Hoàng Lương Cảnh giáo phận Bắc Ninh. Trong thánh lễ đức cha chủ sự nghi thức tuyên hứa và trao cấp hiệu, chứng chỉ huynh trưởng cấp 2, cấp 3 cho các sa mạc sinh đủ điều kiện.

Sa mạc Hừng Đông – Lên Đường 2 được liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh tổ chức từ ngày 09-12/08/2016 tại trung tâm mục vụ giáo phận Bắc Ninh. Trong 4 ngày học các sa mạc sinh được học hỏi chuyên sâu về Thánh Thể, Kinh Thánh, kỹ năng chuyên môn, kiến thức phong trào.

Trong bải giảng đức cha Cosma chia sẻ hiện trạng ở giáo phận ta, đa số giáo dân là người miền quê, đặc biệt các em thiếu nhi chủ yếu chỉ hoàn thành chương trình phổ thông nên những nguy khó về Đức Tin đang hiện hữu. Nhưng nhờ phong trào TNTT nên thiếu nhi đi lễ nhiều hơn, vì vậy ngài nhắn nhủ các sa mạc sinh hãy đem niềm vui ở nơi đây về nhân lên nơi giáo xứ, giáo họ và ‘hãy là niềm vui của tương lai’.

Sau bài giảng, đức cha chủ sự nghi thức tuyên hứa và trao cấp hiệu, chứng chỉ cho 24 huynh trưởng cấp 2, 5 huynh trưởng cấp 3. Đây là những huynh trưởng đã hoàn thành sa mạc huấn luyện và có những hoạt động thường xuyên ở xứ đoàn.

Trước khi kết thúc thánh lễ qua câu thánh vịnh ‘ngoài Chúa ra đâu là hạnh phúcngài nhắc nhở các huynh trưởng quảng đại chấp nhận khó khăn, hy sinh để dẫn dắt các em thiếu nhi đến với Thiên Chúa là đấng giàu lòng xót thương.

IMG_6669 (FILEminimizer) IMG_6671 (FILEminimizer) IMG_7105 (FILEminimizer) IMG_7186 (FILEminimizer) IMG_7208 (FILEminimizer) IMG_7210 (FILEminimizer) IMG_7232 (FILEminimizer) IMG_7238 (FILEminimizer) IMG_7245 (FILEminimizer) IMG_7249 (FILEminimizer)

BTT Thiếu Nhi Thánh Thể