Kết hiệp mật thiết với Đức Kitô

Chủ đề : KẾT HIỆP MẬT THIẾT VỚI ĐỨC KITÔ (CN IV PS. B)

 

  • Giới thiệu chủ đề cầu nguyện :

Kính thưa cộng đoàn, trong cuộc sống xã hội, con người không thể sống ốc đảo, nhưng phải sống với và sống cùng. Trong đời sống siêu nhiên, Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy sống kết hiệp mật thiết với Đức Kitô như cành nho với thân nho, để trổ sinh hoa trái Nước Trời. Trong giờ chầu nguyện tối nay, chúng ta hãy lắng nghe Lời Chúa và xin Chúa giúp cho chúng ta biết sẵn sàng đáp lại lời mời gọi ấy.

  • Gợi ý suy niệm :
  • Chúa Giêsu đã đến thế gian để cho chúng ta được sống và sống dồi dào. Kết hợp với Chúa Giêsu, chúng ta được thông chia sự sống như cành nho liên kết với cây nho. Và còn hơn thế nữa, vì Người chính là nguồn sự sống thần linh, sự sống đến từ Thiên Chúa, và chính là sự sống của Thiên Chúa. Sự kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu được thể hiện cách rõ nét nhất qua việc tham dự Thánh lễ và Rước lễ mỗi ngày.

Trong giây phút thinh lặng này, chúng ta cùng gẫm suy tình yêu và sự sống của Thiên Chúa nơi Bí tích Thánh thể; mỗi người chúng ta hãy đối diện với chính mình và đối diện với Chúa Giêsu để càng khát khao hơn được kết hiệp mật thiết với Người. Đồng thời, cũng điều chỉnh thái độ và cách sống của mình nên hoàn thiện hơn, để xứng đáng được thông chia sự sống của Thiên Chúa. Đâu là những cách thế giúp tôi kết hiệp mật thiết với Chúa hơn để cảm nhận sự chăm sóc của Ngài? Tôi có nghe tiếng Ngài và bước theo Ngài, đặc biệt là các bạn trẻ biết mở lòng nghe tiếng Ngài và bước theo Ngài trong hành trình sống đời dâng hiến?

Lời nguyện cầu xin

Xướng : “Ai giữ các giới răn của Thầy thì ở trong Thầy và Thầy ở trong họ”. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho mọi thành phần dân Chúa luôn vâng phục Đức Thánh Cha, để sự hiệp nhất của Hội Thánh trở nên dấu chứng thuyết phục về một “Hội Thánh của Thiên Chúa” duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền cho thế giới hôm nay.

Xướng : “Ai giữ các giới răn của Thầy thì ở trong Thầy và Thầy ở trong họ”. Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa cho các dân tộc biết đón nhận những khác biệt và tôn trọng quyền lợi chính đáng của nhau, chung tay xây dựng thế giới thành một ngôi nhà của an bình, thịnh vượng.

Xướng : “Ai giữ các giới răn của Thầy thì ở trong Thầy và Thầy ở trong họ”. Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa cho những người đang mang mặc cảm bị thua kém người khác nhận biết họ cũng được Chúa yêu thương, để họ vượt thắng chính mình và làm lợi nén bạc Chúa ban trong tình yêu mến phục vụ tha nhân.

Xướng : “Ai giữ các giới răn của Thầy thì ở trong Thầy và Thầy ở trong họ”. Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa cho con cái trong các gia đình công giáo, luôn biết yêu thương gắn bó với cha mẹ, nhất là trong việc đạo đức, để gia đình trở thành Hội Thánh tại gia.

Lời nguyện kết thúc

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã muốn chúng con gắn bó mật thiết với Chúa như cành nho với thân nho, để sự sống siêu nhiên của chúng con luôn sung mãn dồi dào. Xin cho chúng con luôn biết xa lánh đàng tội lỗi để luôn được sống trong ân nghĩa Chúa, là nguồn hạnh phúc đích thực của chúng con. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị đời đời.