Khoá Cursillo 9-10 giáo phận Bắc Ninh

Từ ngày 14.8 đến ngày 21.8.2023, phong trào Cursillo Giáo Phận Bắc Ninh đã tổ chức hai khoá Ba Ngày tại Trung Tâm Mục Vụ Bắc Ninh. Khoá 9 dành cho nam: từ ngày 14.8-17.8.2023, với 62 tham dự viên và 44 trợ tá. Thứ hai là khoá 10 dành cho nữ: từ ngày 18.8 – 21.8.2023, với 67 tham dự viên và 43 trợ tá. Tổng hai khoá Cursillo là 129 tân Cursillistas nằm rải rác trên 30 giáo xứ của giáo phận Bắc Ninh.

Tạ ơn Thầy Chí Thánh

Thứ hai, ngày 14.8, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đã dâng thánh lễ cho khoá học. Chia sẻ trong Thánh lễ, ngài mời gọi mỗi người tham dự viên hay trợ tá hãy thức tỉnh tâm trí với những câu hỏi: bỏ nhà, bỏ vợ con cùng với bỏ thời gian và công việc, đến đây nóng bức, lại còn bị thu hết vật dụng gắn liền với mình hàng ngày … để được gì?

Cùng đồng hành với khoá có cha Phaolo Nguyễn Văn Tùng, Tổng linh hướng vùng Châu Á-Thái Bình Dương, linh hướng của phong trào Hoa Kỳ, Úc Châu, cha Đaminh Nguyễn Văn Kinh cùng quý cha linh hướng trong giáo phận, nhóm Ra Khơi Úc Châu, đại diện Văn phòng Điều hành Quốc gia và quý anh chị trợ tá của Giáo phận…

Trước khi khoá được tổ chức, qua 3 ngày hội thảo và 1 ngày tĩnh tâm, anh chị em trợ tá đã được quý cha linh hướng và đại diện Văn phòng Điều hành Quốc gia trang bị những kiến thức giúp quý trợ tá ôn tập kỹ thuật mở khoá, cũng như giúp sống gương mẫu là chứng nhân. Đặc biệt là tám nhân đức của người trợ tá luôn được đề cao.

Ngày mãn khoá, tân Cursillista lâng lâng với những cảm xúc riêng, không chỉ đầy ắp tiếng cười nói vui mừng mà còn có cả những giọt nước mắt chân tình vì đã được Chúa đánh động.

Khoá Ba Ngày khép lại nhưng Phong trào Cursillo lại gợi mở cho quý anh chị tân Cursillista sống tiếp ngày thứ tư của mình. Cha Đaminh Nguyễn Xuân Trường đã ví von: mục đích của khoá Ba Ngày là giúp cho các khoá sinh sống hai chữ Thành: nhiệt thành và trưởng thành trong đời sống đạo.

Tạ ơn Thầy Chí Thánh Giêsu.

Cảm ơn Đức cha, quý cha và toàn thể quý anh chị trong nước và hải ngoại, cũng như những ân nhân đã và đang đồng hành giúp Phong trào Cursillo Bắc Ninh không những về tinh thần, mà còn cả vật chất. Chúng con xin hứa sẽ luôn cố gắng sống theo đúng Mục đích và Phương châm của Phong trào: “một tay nắm lấy Chúa và một tay nắm lấy anh chị em”, cùng xuống núi để làm muối, làm men trong môi trường sống của từng người.

Tố Như

Tin liên quan