Home / Tin Giáo phận / Làm phép nhà mục vụ giáo xứ Tân Bình

Làm phép nhà mục vụ giáo xứ Tân Bình

Nối tiếp niềm vui tối ngày 23 khi Đức cha ban Bí tích Thêm Sức cho 64 em thiếu nhi, ngày 24.10, giáo xứ hiệp hoan trong Thánh Lễ khánh thành nhà mục vụ.

Trước Thánh lễ, nghi thức làm  phép nhà mục vụ được diễn ra. Có thể nói, niềm vui đã tràn ngập giáo xứ trong những ngày chuẩn bị đại lễ. Ước mong về một ngôi nhà mục vụ giáo lý khang trang sau bao năm nay đã thành hiện thực.

Sau khi nghi thức làm phép kết thúc, đoàn đồng tế tiến vào lễ đài. Hiện diện trong Thánh Lễ sáng nay có Đức cha Giáo phận, cha chính xứ, gần 30 cha trong, ngoài Giáo phận, quý thầy, quý tu sĩ, Ban hành giáo, quý ân nhân, quý khách xa gần cùng đông đảo cộng đồng dân Chúa.

Nhà mục vụ với diện tích trên 600 m2 góp phần đáp ứng nhu cầu  học và dạy Giáo lý. Không những thế, đây là môi trường lý tưởng cho các sinh hoạt đoàn hội, các hoạt động mục vụ khác.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Đức cha Giáo Phận vui mừng thay cho toàn thể giáo xứ. Ngài kinh ngạc trước những thành quả mà giáo xứ có được như ngày hôm nay. Là một giáo xứ còn khó khăn, nhưng các gia đình đã quảng đại góp công góp của để chung xây lên một ngôi nhà chung khang trang, đẹp đẽ. Ngôi nhà chung sẽ là điểm đến cho các đoàn hội, các em thiếu nhi để tỏ lòng kính mến thờ phượng Thiên Chúa, lan tỏa tình thương mến thương với mọi người.

Thánh lễ kết thúc, cha xứ Giuse thay lời cộng đoàn cảm ơn mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, tri ân quý ân nhân xa gần, quý khách đã quảng đại để  hoàn thành nhà mục vụ như lòng Chúa ước mong.

Gioan Baotixita Phòng

About admingdbn

Check Also

Thánh Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập giáo phận và truyền chức linh mục

Vào lúc 17h00p, ngày 29/05/2023, tại nhà thờ Chính tòa Bắc Ninh đã diễn ra …