Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43)

Chúa Nhật, ngày 1.10.2023, tại nhà thờ Giáo xứ Thường Lệ (Đại Thịnh – Mê Linh – Hà Nội), giáo xứ Thường Lệ đã tổ chức Lễ Đức Mẹ Mân Côi cách trọng thể. Chương trình gồm cung nghinh kiệu Đức Mẹ Mân Côi, dâng hoa cộng đồng và Thánh Lễ.

Đúng 19 giờ 15, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã cung nghinh kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ. Sau đó là giờ dâng hoa cộng đồng tại linh đài Đức Mẹ La Vang. Những bông hoa tươi thắm, với lời ca tiếng hát biểu lộ tâm tình của con thảo đã dâng lên Mẹ Maria. Tham dự giờ tiến hoa lên Mẹ có Hội Mân Côi của ba giáo họ: Nhà xứ, Đông Cao và Yên Mác.

Tiếp đến là Thánh Lễ đồng tế mừng kính Đức Mẹ Mân Côi do cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phụ tá Phanxicô Xaviê Hoàng Trọng Tưởng.

Mừng lễ Mân Côi, ta mừng Đức Mẹ Maria đã chiến thắng bản thân, đã vượt qua hết những thử thách và đạt tới đích điểm của hành trình đức tin. 

Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng con biết noi gương Mẹ, biết từ bỏ ý riêng mình để thực hiện ý Thiên Chúa. Xin giúp con can đảm vượt qua mọi thử thách và giữ vững niềm tin tưởng phó thác trong tay Chúa.

Quốc Anh