Lễ giỗ Đức Cha Cố Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến tại Sài Gòn

Hôm nay, Chủ Nhật 23-9-2018, con cái thuộc giáo phận Bắc Ninh xa quê Miền Nam, là những tu sĩ thuộc các dòng tu đang học tập và phục vụ tại đây, cũng như những anh chị em di dân giáo phận Bắc Ninh, đã quy tụ nhau về Quận 12, TP HCM, để dâng Thánh Lễ, cầu nguyện cho Đức Cha cố Giuse Maria nhân ngày giỗ thứ 12 của ngài. Đến dâng lễ cầu nguyện cho Đức Cha có cha Vinh-sơn Định và cha Đa-minh Đức.

Trong bài chia sẻ trong Thánh Lễ, cha giảng lễ đã nhắc đến tinh thần hiệp nhất trong khẩu hiệu giám mục của Đức Cha cố. Đó cũng là điều Ngài luôn ấp ủ và nỗ lực xây dựng trong suốt cuộc đời Linh Mục và Giám Mục của ngài. Cha chủ tế cũng nhắc nhớ và động viên anh chị em hãy cố gắng sống và xây dựng tinh thần hiệp nhất như ước nguyện của Đức Cha cố, nhất là trong bối cảnh anh chị em đang sống, học tập, và làm việc xa Giáo Phận quê hương thì việc quy tụ như thế này sẽ càng trở nên có ý nghĩa hơn, vì như thế sẽ giúp cho tình hiệp nhất yêu thương càng thêm nồng ấm và thắm đượm tình người.

Sau Thánh Lễ, mọi người đã ngồi lại với nhau để dùng bữa cơm thân mật, chia sẻ với nhau những lắng lo và vui buồn trong cuộc sống. Dù không có nhiều thời gian cho buổi gặp mặt, nhưng việc họp mặt này cũng đã nói lên tất cả “tinh thần hiệp nhất” mà Đức Cha cố luôn dày công vun đắp. 

 

Nguyễn Huy