Lễ kính thánh Giuse – Bảo Trợ Hội Trưởng các gia đình giáo phận Bắc Ninh

Tòa giám mục Bắc Ninh: Mỗi người Công Giáo đều có thể góp phần làm cho gia đình, xã hội và Giáo Hội tốt đẹp hơn mỗi ngày. Đó là lời chia sẻ của Đức Cha giáo phận trước hơn 7000 thành viên hội Trưởng các gia đình trong lễ mừng kính thánh Giuse  tại tòa giám mục Bắc Ninh ngày 19.3.2019 vừa qua.

Mặc dù tiết trời còn âm u, nồm và có chút mưa nhẹ nhưng các thành viên Hội trưởng các gia đình vẫn vui vẻ tề tựu tại tòa giám mục Bắc Ninh để mừng lễ mừng kính thánh Bảo Trợ. Theo quan sát của Ban Tổ Chức, có nhiều gương mặt mới trong Hội về dự lễ này, đặc biệt là những người được xem như là khô khan, nguội lạnh bấy lâu trong xứ. Đáng mừng hơn, trước và trong giờ chia sẻ, nhiều thành viên đã tìm đến với Bí Tích Hòa Giải.

Chương trình họp mặt tổng kết của Hội bắt đầu lúc 8 giờ 45′. Đại diện sáu giáo hạt lần lượt đọc bản tổng kết các sinh hoạt của giáo hạt mình trước Đức Cha giáo phận, cha đặc trách và tất cả các thành viên tham dự. Sau đó, Đức Cha giáo phận chia sẻ, động viên và mời gọi các thành viên trong Hội tích cực hơn nữa trong việc phục vụ tại các xứ họ. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhờ ơn Chúa ban và cùng với sự năng động của các thành viên trong Hội trưởng các gia đình, giáo phận Bắc Ninh vẫn luôn hy vọng mỗi gia đình, mỗi xứ họ trong giáo phận tiếp tục nở hoa, kết trái nhân đức và trở thành men, muối và gương sáng cho những người xung quanh.

Sau khi giải lao ít phút, toàn thể cộng đoàn cùng hướng về thánh Giuse và kiệu rước thánh nhân từ nhà thờ Chính Tòa tới lễ đài trước Trung tâm mục vụ giáo phận. Tại đây, Đức Cha giáo phận, cha đặc trách hội trưởng các gia đình cùng hơn 40 cha trong giáo phận và toàn thể cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày lễ:

Giuse Thiên Đức