Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Lễ tạ ơn lớp tập huấn họ Mân Côi và Giuse

Lễ tạ ơn lớp tập huấn họ Mân Côi và Giuse

Hôm nay thứ 6 ngày 20-06-2013 tại nhà thờ chính tòa giáo phận Bắc Ninh cha Giuse Trần Quang Vinh – Đặc trách họ Mân Côi và  Giuse chủ tế Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học tập huấn cho các trưởng phó họ Mân Côi và Giuse giáo hạt Bắc Ninh, Thái Nguyên và Tuyên Quang, cùng đồng tế với ngài có cha giáo Phanxicô Xaviê Nguyễn Minh Nhật OP, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng và cha Giuse Nguyễn Quốc Toản CSsR.

Tham dự thánh lễ có hơn 200 học viên tham gia khóa học và bà con giáo dân. Trong bài giảng,  Cha giáo Phanxicô Xaviê đã nhấn mạnh việc cầu nguyện qua Kinh Lạy cha. Ngài cũng nói rằng khi ta cầu nguyện thì phải nói với tương quan giữa Cha và con. Chứ không phải là giữa đấng tối cao và tôi tớ.

Cuối thánh lễ, cha chủ tế đã có lời cám ơn tới cha giáo đã vất vả trong 2 khóa học vừa qua, cám ơn cha phụ trách trung tâm mục vụ, các thầy, các sơ, các chú và các ân nhân đã bỏ công sức giúp khóa học thành công tốt đẹp. Ngài cũng mời các cha cùng ban phép lành cuối lễ trọng thể cho cộng đoàn tham dự thánh lễ.

Sau thánh lễ là giờ Chầu Thánh Thể của các học viên. Trong tình yêu của Thánh Thể đại diện các học viên đã dâng lên Chúa lời cám ơn, lời nguyện xin tới Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin người luôn nâng đỡ, đồng hành cùng các trưởng, phó những người có trách nhiệm trong hội đoàn.

Hội mân côi và hội Giuse là những hội có vai trò rất quan trọng trong đời sống đạo của giáo xứ. Qua khóa học này các trưởng phó của hội đoàn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để giúp cho hội đoàn cũng như giáo xứ ngày càng thăng tiến về Đức Tin để đất chúng ta trổ sinh hoa trái.

IMG_3810 IMG_3824

Hội Mân Côi &  Giuse hạt Bắc Giang và Tây Nam

IMG_3901 IMG_3908 IMG_3911 IMG_3914 IMG_3922 IMG_3925 IMG_3933 IMG_3939 IMG_3955 IMG_3964

IMG_3984

Hội Mân Côi & Giuse hạt Bắc Ninh, Thái Nguyên và Tuyên Quang

Tan VàO GiÓ

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.