Lễ thánh Anrê Kim Thông bổn mạng ông bà cố GP. Bắc Ninh

Hàng năm cứ đến ngày lễ thánh Anrê Kim Thông, là tất cả các ông bà cố từ khắp nơi trong Giáo phận Bắc Ninh qui tụ về Tòa Giám mục để mừng lễ quan thầy. Cũng nên biết, thánh Anrê Kim Thông đã dâng hai người con cho Chúa, một người làm linh mục và một người làm tu sĩ.

Đúng 9h sáng, tất cả các ông bà cố đã có mặt tại nhà thờ chính tòa cùng với Đức Cha Giáo phận. Qui tụ về mừng lễ hôm nay có khoảng 60 ông bà cố. Một số ông bà cố vằng mặt vì tuổi già sức yêu, vì bệnh tật. Kinh Chúa Thánh Thần đã mở đầu cho cuộc gặp gỡ giữa các ông bà cố với Đức Cha. Sau khi đọc kinh khai mạc, một vị đại diện đã nói lên niềm vui được quây quần bên Đức Cha và có những lời tâm tình, chúc mừng Đức Cha.

Trong niềm vui được gặp gỡ các ông bà cố, Đức Cha Giáo phận đã khái quát tình hình của Giáo phận để các ông bà cố được biết. Đức Cha cho biết, đã có một số dòng nam và dòng nữ hiện diện trong trong Giáo phận để làm công việc truyền giáo. Đức Cha vui mừng vì các cha trong Giáo phận rất nhiệt tâm lo việc phục vụ, gần gũi với dân và yêu thương giáo dân. Tuy nhiện, một số cha vẫn bị kêu ca về chuyện này chuyên khác, Đức Cha xin các ông bà cố giúp các cha nhận ra lỗi lầm của mình, đồng thời cũng cầu nguyện, an ủi, nâng đỡ các cha.

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ hôm nay là Thánh lễ. Trong bài giáng Đức Cha đã ví các ông bà cố  giống như thánh Anrê Kim Thông, các vị đã hy sinh dâng những người con yêu quí của mình cho Chúa. Đức Cha triển khai câu Tin mừng (các con sống giữa thế gian mà không thuộc về thế gian). Các ông bà cố cũng thế, các ông bà đã từ bỏ tất cả vì Chúa, không hưởng thụ, không tham lam của cái và dục vọng. Đức Cha ước mong các cha cũng biết noi gương Chúa Giêsu, sống giữa thế gian mà không thuộc về thế gian để sống và chết cho đoàn chiên của mình.

IMG_4212

IMG_4210

IMG_4203

IMG_4202

IMG_4200

IMG_4189

IMG_4188

IMG_4183

Văn Bắc

Tin liên quan