Home / Tin Giáo phận / Lễ thánh Cosma và Đamianô – bổn mạng Đức Cha giáo phận Bắc Ninh

Lễ thánh Cosma và Đamianô – bổn mạng Đức Cha giáo phận Bắc Ninh

Bắc Ninh: Ngay sau ngày lễ giỗ Đức cha cố Giuse Maria, ngày 25 thánh 9  linh mục đoàn giáo phận Bắc Ninh tề tựu về Tòa Giám Mục nhà cha chung là tòa giám mục Bắc Ninh  hồi tâm theo định kỳ hàng quý, ngày tĩnh tâm  kết thúc với thánh  lễ thánh Cosma và Đamianô –  bảo trợ Đức Cha giáo phận Bắc ninh.

Với tâm tình con thảo, các cha trong giáo phận, đông đảo quý nam nữ tu sĩ và bà con giáo dân cùng đến hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho Đức Cha nhân ngày lễ thánh quan thầy.

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Tổng Đại Diện đã thay mặt quý cha, quý nam nữ tu sĩ cũng như toàn thể cộng đoàn chúc mừng Đức Cha nhân ngày lễ bổn mạng. Ngài đã nguyện chúc Đức cha ngày càng trở nên như lương y tài giỏi có nhiều khả năng chữa lành thể xác cũng như tâm linh của các bệnh nhân theo gương thánh bổn mạng. cha Tổng Đại Diệnn  thay mặt cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa hứa cùng với Đức Cha: “Sống Đức Tin thể hiện bằng Đức ái, để đất chúng ta trổ sinh hoa trái” trên mảnh đất giáo phận miền Kinh Bắc.

Ngỏ lời với cộng đoàn trong bài giảng, Đức cha nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa vì đã gọi ngài làm linh mục, làm Giám Mục giáo phận Bắc Ninh. Ngài cảm thấy hạnh phúc vì được ở trong gia đình giáo phận có truyền thống tốt đẹp từ xa xưa, đặc biệt là được các cha, các nam nữ tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa thương yêu và nâng đỡ. Sau đó, Đức cha  mời gọi cộng đoàn dân Chúa hãy noi gương các thánh tử đạo Bắc Ninh trong đời sống yêu thương, bác ái và rao giảng Tin mừng cho mọi người.

Thánh lễ mừng bổn mạng kết thúc với lời cầu chúc bình an và phép lành cuối lễ. Toàn thể cộng đoàn giáo phận chúc mừng đức cha, nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh Cosma và các thánh tử đạo Bắc Ninh đổ muôn ơn lành xuống trên Đức cha và gia đình giáo phận.

Đại diện các nhóm sống đời thánh hiến chúc mừng Đức cha

IMG_0001 IMG_0003

Đại diện các hội đoàn chúc mừng Đức cha

IMG_0008 IMG_1607

Thánh lễ mừng bổn mạng Đức cha tại nhà thờ chính tòa Bắc Ninh

IMG_1799 IMG_1801 IMG_1803 IMG_1807 IMG_1810 IMG_1811

Đức cha chúc lành và phát quà cho các em thiếu nhi

IMG_1818 IMG_1831 IMG_1832

Triều Dương

 

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …