Khoá đào tạo Ban điều hành các đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giai đoạn 2

Salomon 1 là khoá huấn luyện dành cho các Ban điều hành của đoàn Thiếu nhi Thánh Thể thuộc Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo phận Bắc Ninh qua hình thức online chia làm nhiều giai đoạn.

Trong ba ngày, 25-27/3/2023, từ 20h00-22h00, quý tham dự viên đã hoàn thành ba bài khoá lý thuyết Phương pháp giáo dục thiếu nhi Thánh Thể và Giải quyết xung đột trong đoàn.

Với sự chín chắn, kinh nghiệm của mình, trưởng Giuse Đào Văn Đức, Ban chấp hành trung ương Hoa Kỳ đã giúp các tham dự viên hiểu sâu hơn về phương pháp tự nhiên và siêu nhiên trong giáo dục thiếu nhi. Dựa trên tôn chỉ “cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm việc tông đồ”, cùng 10 điều luật, phương pháp siêu nhiên nhằm giáo dục các em thăng tiến để trở thành những con người tốt đẹp hơn. Cùng với đó, mọi phương pháp thực hiện đều quy hướng về Thiên Chúa bằng niềm tin, ghi nhớ và sự thực hành.

Bài khoá thứ hai là phương pháp giáo dục tự nhiên. Những điều này nhằm giúp các em phát triển trong đời sống nhân bản với hai khía cạnh tinh thần và thể chất. Phương pháp tự nhiên được trưởng Giuse Đức chia sẻ sâu hơn bao gồm 5 phương pháp chính: Hàng đội, hội họp, sinh hoạt, tiệm tiến và vào sa mạc.

Cuối cùng là bài khoá “Giải quyết xung đột trong đoàn” do trưởng Gioan Baotixa Trần Huyên. Qua đó, các tham dự viên hiểu thêm về các bước giải quyết xung đột tại đoàn trong các cấp độ khác nhau. Bên cạnh đó, những ví dụ thực tế giúp các tham dự viên dễ hình dung và thực hành. Điều quan trọng khi giải quyết xung đột là khách quan, đặt quyền lợi của đoàn thiếu nhi lên trên quyền lợi cá nhân. Hơn hết là giải quyết xung đột bằng sự bao dung, tha thứ và yêu thương.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành và gìn giữ chúng con.

Đình Viên

Tin liên quan