Home / Điểm hành hương / Đền Thánh Tâm Bắc Giang / Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

“Lạy Trái Tim nhân lành Chúa Giê su, xin thương xót và che trở chúng con” , được Đức cha Cosma mời gọi cộng đoàn lặp lại nhiều lần trong thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giê su tại đền Thánh tâm Bắc Giang sáng ngày 12 tháng 6 năm 2015..

Đến hiệp dâng thánh lễ còn có cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu và hàng chục cha trong giáo phận.

Trước thánh lễ các em thiếu nhi của giáo họ Tiên Lục dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa.

Theo chương trình sau khi dâng hoa kính Trái Tim Chúa  là rước kiệu kính Thánh Tâm, tuy nhiên vì trời mưa nên cuộc rước kiệu không thực hiện được.

Ngỏ lời với cộng đoàn trong thánh lễ, đức cha mời gọi mọi người xin “Chúa uốn lòng chúng con giống như Trái Tim Chúa”. Đặc biệt ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các linh mục có trái tim mục tử như Thánh Tâm Chúa.

Sau bài giảng, đức cha  mời gọi cộng đoàn lặp lại lời cầu nguyện của đức cố hồng y Phao lô Phạm Đình Tụng đã dâng giáo phận cho Thánh Tâm Chúa: “Lạy Trái Tim nhân lành Chúa Giê su, xin thương xót và che trở chúng con”. Lời khẩn nguyện này được con cái giáo phận miền Quan Họ cầu nguyện hàng ngày kể từ khi đức cố hồng y dâng giáo phận cho Thánh Tâm.

Cũng nên biết từ khi về coi sóc giáo phận Bắc Ninh năm 1963, trước muôn vàn khó khăn ngài đã dâng giáo phận cho Trái Tim Chúa Giêsu và đức cố hồng y Phao Lô Phạm Đình Tụng kêu mời con cái giáo phận cầu xin với Thánh Tâm Chúa hàng ngày với lời khẩn nguyện: “Lạy Trái Tim nhân lành Chúa Giêsu, xin thương xót và che trở chúng con”.  Ngài cũng hứa với Thánh Tâm Chúa là khi nào có điều kiện giáo phận sẽ xây một ngôi đền kính Thánh Tâm Chúa. Ước nguyện của đức cố hồng y đã được đức cố giám mục Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến thực hiện đó là ngôi đền Thánh Tâm Bắc Giang. Ngày nay vào các ngày thứ sáu đầu tháng, đức cha Cosma luôn về đền Thánh Tâm dâng lễ vào lúc 1g00 chiều để xin Thánh Tâm Chúa tiếp tục che trở và gìn giữ giáo phận.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, đức cha mời gọi cộng đoàn cùng đọc kinh: Dâng mình cho Trái Tim Đức Chúa Giêsu.

IMG_0421 IMG_0422 IMG_0469 IMG_0464 IMG_0423 IMG_0441 IMG_0440 IMG_0438

Xương Giang

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …