Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Lời cầu nguyện của một huynh trưởng

Lời cầu nguyện của một huynh trưởng

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể – người Huynh Trưởng Tối Cao, hôm nay, chúng con là những người huynh trưởng và các em thiếu nhi bé nhỏ của Chúa, tụ họp nơi đây để tôn kính và thờ lạy Người. Trong giờ phút linh thiêng này, con xin thay mặt anh chị huynh trưởng giáo xứ xin dâng lên Chúa tất cả những tâm tình của chúng con.

Chúng con xin dâng lên Chúa lời cảm tạ và biết ơn, vì tất cả, tất cả những điều tốt đẹp mà Chúa đã thương ban cho chúng con. Đó là sự hiện diện hữu hình của Chúa giữa chúng con.Cảm ơn Chúa đã ban cho chúng con có cha có mẹ để nuôi dưỡng dạy dỗ chúng con. Chúng con thấy mình được may mắn hơn nhiều người, có cơm ăn áo mặc, có bè có bạn, và được cắp sách đến trường mỗi ngày.

Cảm ơn Chúa đã ban cho chúng có được sự khôn ngoan để nhận biết mọi điều tốt đẹp mà Chúa đã dựng lên. Cảm ơn Chúa đã ban cho chúng con có những người “chiến hữu”, để khi vui cũng như lúc buồn, chúng con được chia ngọt sẻ bùi với nhau. Và đặc biệt hơn, cảm ơn Chúa đã cho chúng con thấy được ơn gọi thiêng liêng ơn gọi làm một người Huynh trưởng. Ơn gọi này giúp chúng con mỗi ngày được sống gần Chúa hơn, ngang qua việc phục vụ và dạy dỗ các em thiếu nhi thân yêu.

Lạy Chúa, ân huệ mà Chúa ban cho chúng con làm sao kể siết. Nhưng đôi lúc, cuộc sống làm chúng con mệt mỏi, hay những chuyện riêng tư nào đó đã khiến ngọn lửa và tinh thần phục vụ của mỗi người chúng con dần dần yếu đi, và thậm chí có lúc tắt hẳn. Lạy Chúa, chúng con xấu hổ lắm, chúng con thất vọng về bản thân lắm. Ơn gọi mà Chúa đã tin tưởng giao cho chúng con, đồng thời với những điều Chúa đã ban cho chúng con rất nhiều, vậy mà chỉ vì sự mệt mỏi trong đời thường, chúng con lại đáp trả với Chúa như vậy. Chúng con thật lòng có lỗi với Chúa, Chúa ơi!

Nhưng mỗi lần ngọn lửa phục vụ bị dập tắt là mỗi lần chúng con thấy có một phép màu xảy ra. Phép màu đó chính là những nụ cười, những niềm vui và sự hồn nhiên của ác em Thiếu Nhi Thánh Thể. Chúng con cảm nhận được rằng, người Huynh Trưởng Tối Cao đang hiện diện trong những niềm vui bé nhỏ ấy. Điều đó thúc đẩy chúng con mạnh mẽ và chúng con ý thức được rằng: Chúa đang thắp sáng lên những ngọn lửa để nung nấu tinh thần phục vụ, để chúng con mạnh mẽ và đứng lên để trở thành những người huynh trưởng thực thụ, những người làm gương sáng cho các em Thiếu Nhi.

Lạy Chúa, trong cuộc sống hằng ngày, xin Chúa ban cho các em Thiếu Nhi lòng yêu mến Chúa hơn, siêng năng tham dự thánh lễ, đi nhà thờ và học hỏi giáo lý, ngoan ngoãn nghe lời ông bà, bố mẹ và anh chị Giáo lý viên. Xin cho các em làm thật nhiều điều tốt, để những điều đó trở thành những bó hoa đẹp nhất dâng lên Chúa. Và chính những bó hoa đó là động lực, thúc đẩy tinh thần phục vụ của mỗi người Huynh Trưởng chúng con mỗi ngày mỗi cháy bỏng hơn.

Xã hội ngày càng phát triển, đồng thời là lúc chúng con càng phải mạnh mẽ, càng phải trông cậy vào Chúa hơn nữa. Để từ đó, chúng con có thể vượt qua những cạm bẫy, những chông gai của cuộc sống để chúng con luôn giữ được ngọn lửa yêu thương, phục vụ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể một cách tốt nhất, để đoàn chúng con ngày một phát triển hơn.

Cuối cùng, xin Chúa ban cho mỗi người Huynh trưởng chúng con luôn có đức tin vững vàng nơi Chúa, luôn đủ mạnh mẽ vượt qua mọi gánh nặng hằng ngày, luôn khát khao nên người công chính. Và đặc biệt, luôn ý thức mang trên vai sứ mệnh cứu độ của Chúa. Amen.

 Antôn Vũ Thế Duyệt

Giáo Xứ Nam Viên

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …