Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Lúa chín đầy đồng và thợ gặt đã xuống ruộng

Lúa chín đầy đồng và thợ gặt đã xuống ruộng

Một năm học đã kết thúc trong an bình và vui tươi, lễ bế giảng đã được tổ chức một cách thành công tốt đẹp, các ứng sinh đã có thể trở về với gia đình sau ngày bế giảng đó. Tuy nhiên, để tỏ lòng biết ơn tới tất cả quý vị ân nhân đã giúp đỡ tiểu chủng viện Thánh Phêrô-Tự trong một năm học vừa qua, và một cách đặc biệt là lòng cảm mến tới quý giáo dân giáo xứ Xuân Hòa trong những tháng ngày vừa qua, quý vị đã giúp đỡ tiểu chủng viện một cách rất cụ thể qua từng ký gạo, con cá, mớ rau… Tất cả các chú đều vui vẻ ở thêm ít ngày để cùng bà con ra đồng thu hoạch lúa trong những ngày mùa này.

Khi nhận được tin là các cha trong ban ơn gọi sẽ cho các chú ra đồng thu hoạch lúa cùng bà còn, tất cả giáo dân trong Giáo xứ rất lấy làm vui mừng. Mọi người đều nô nức, hồ hởi tới xin các chú gặt giúp gia đình nhà mình. Ngay từ sáng sớm, các gia đình đều tới nhà các chú ở để đón những thợ gặt là các chú ứng sinh. Có gia đình thì được hai người, có gia đình thì được ba người, tùy theo diện tích ít nhiều mà các cha gửi đi.

Tuy biết không làm được gì nhiều cho bà con, nhưng tất cả anh em đều ra đồng với niềm phấn khởi và vui tươi, đem hết khả năng và nhiệt huyết của mình để cùng bà con lao động. Qua đó mỗi ứng sinh có thể hòa mình vào môi trường sống với mọi người, trong sinh hoạt hàng ngày cũng như qua lao động.

Trong bốn ngày lao động, từ ngày mùng 5 cho tới ngày 8 tháng 6, các cha trong ban ơn gọi cùng với tất cả các ứng sinh đã ra đồng. Cứ từng hai người một.Tuy cũng có nhóm 4, nhóm 5… Các cha, các chú đã đến với các gia đình để cùng tham gia lao động. Người thì cắt, người thì gánh… chẳng mấy chốc mà từng ruộng lúa được ngả xuống, có người đi thu lại, và rồi những bao thóc nặng trĩu được bà con đưa về trong niềm vui và hạnh phúc.

Như vậy, cánh đồng lúa chín đã có thợ gặt, những thợ gặt lành nghề. Tuy nhiên, cánh đồng lúa các chú muốn thu phục, hơn là thu hoạch, chính là lòng người. Đó là đưa mọi người trở về với Thiên Chúa. Không chỉ là sự trải rộng của cánh đồng lúa chín mênh mông của giáo xứ Xuân Hòa, còn là sự trải rộng của đồng lúa trần gian, của những con tim đang khát khao đi tìm chân lý, đi tìm tình yêu nơi Chúa Giêsu.

IMG_6033 IMG_6037 IMG_6063 IMG_6067 IMG_6069 IMG_6084 IMG_6100 IMG_6122 IMG_6136

 

BTT NTT

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.