Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Mai Thượng: cha Vinh Sơn Hoàng Phy Hải dâng lễ tạ ơn

Mai Thượng: cha Vinh Sơn Hoàng Phy Hải dâng lễ tạ ơn

Mai Thượng: Sáng ngày 2 tháng 6 năm 2014,  cha Vinh Sơn Hoàng Phy Hải, dòng Salesians Don Bosco, người con gốc Mai Thượng đã về quê hương dâng lễ tạ ơn, cầu nguyện cho tổ tiên. 

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà thờ Mai Thượng đã trở nên nhộn nhịp và đông đúc trong cái nóng oi bức của tháng sáu. Thời tiết đã nóng nhưng tâm hồn mỗi người còn nóng hơn. Nóng hơn bởi ai cũng đang đợi chờ, đợi chờ cái giây phút lịch sử của dân họ (giây phút lịch sử là bởi đây là thánh lễ tạ ơn linh mục đầu tiên từ trước đến này). Vì thế, cái nóng của thời tiết chẳng có thể ngăn cản  nổi cái nóng của sự đời chờ ấy. 

Đúng 9 giờ, đoàn đồng tế bắt đầu từ nhà khách của giáo họ nguy nga tiến vào nhà thờ trong niềm vui hân hoan của mọi người. Tham dự thánh lễ có quý cha trong giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, thân nhân và bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ. Sau bài hát nhập lễ, cha Quản nhiệm Gioakim Nguyễn Đức Thành đã mời quý cha và cộng đoàn an tọa. Ngài lần lượt giới thiệu quý cha, quý nam nữ tu sĩ và thành phần tham dự thánh lễ. Và cuối cùng là cha Vinh Sơn Hoàng Phy Hải, nhân vật chính trong thánh lễ tạ ơn hôm nay. 

Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo đã vui mừng lên nói lời cám ơn cha quê hương, quý cha, quý nam nữ tu sĩ… Sau bài cám ơn, tất cả các hội đoàn lần lượt lên mừng cha quê hương bằng những bó hoa tươi thắm. Và cuối cùng, cha Vinh Sơn đã có những lời cám ơn  ngẹn ngào trong hạnh phúc.               

photo1 photo2 photo3 photo4 photo5 photo6 photo7 photo8 photo9                                                                  

 Mai Hương

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …