Mừng lễ bổn mạng ca đoàn Antôn giáo họ Hương Nghĩa, Hoà Loan

Vào lúc 19 giờ 30 thứ Năm, ngày 13.06.2024, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Trường đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Antôn Pađua, bổn mạng ca đoàn Antôn, Giáo họ Hương Nghĩa, Giáo xứ Hoà Loan, Giáo hạt Vĩnh Phúc.

Hòa cùng niềm vui với Ca đoàn Antôn, cộng đoàn chúc mừng bổn mạng của một số anh em trong giáo họ cũng như ca viên đã nhận Ngài làm Bổn mạng. Lòng tôn sùng thánh Antôn đã được đông đảo tín hữu duy trì và mến mộ, bởi thánh nhân đã là “Hòm bia giao ước”, là “Cái búa của bọn lạc giáo”. Như lời sách thánh: “Các hiền sĩ sẽ chói lọi như bầu trời rực rỡ, những ai làm cho muôn người nên công chính, sẽ chiếu sáng như những vì sao, đến muôn thuở muôn đời” ( Đn 12, 3 ).

Chia sẻ trong bài giảng, cha xứ Giuse đề cao quan điểm sống của thánh nhân, một mẫu gương sống động yêu mến nồng nàn Lời của Chúa, một tấm lòng tôn kính Thánh Thể, một con người đạo đức, chuyên chăm cầu nguyện và tài giảng thuyết. Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ cũng như các ca viên hãy sáng suốt tiếp nối sứ mạng của Thiên Chúa ở thế gian như thánh nhân đã làm, hãy là muối đất ướp cho mặn đời, là ánh sáng tỏa lan để như những chứng nhân của Tin Mừng trong thời đại nhiễu nhương hôm nay. Cha cũng cầu chúc cho các ca viên cũng như ca đoàn ngày càng phát triển để mang những lời ca tiếng hát tôn vinh Thiên Chúa và phục vụ Giáo Hội địa phương.

Muối Mặn Cho Đời

Tin liên quan