Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Mai Thượng: Trại hè Thiếu nhi Thánh thể

Mai Thượng: Trại hè Thiếu nhi Thánh thể

Sau những ngày sinh hoạt hè vui tươi và bổ ích, ngay từ sớm ngày 01 tháng 9 năm 2013, các em Thiếu nhi Thánh thể liên giáo họ Nhị Mai–Tiên–Đồng lũ lượt rủ nhau về nhà thờ giáo họ Mai Thượng để tham gia “HỘI TRẠI HÈ 2013”.

Có thể nói đây là một dịp thuận lợi để các em thể hiện tinh thần kỷ luật, tình đoàn kết, và sự hiệp thông giữa các giáo họ; cũng như là cơ hội tuyệt vời cho từng em để thể hiện chính mình thông qua các trò chơi.

Đến tham dự hội trại, còn có sự hiện diện của các bạn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Lai Tê và giáo họ Nguyệt Cầu, cùng đông đảo các bạn trẻ trong khu vực lân cận.

Sau thánh lễ khai mạc lúc 5h30’, một trận mưa lớn ập xuống như muốn xua tan đi bao cái oi bức, nóng lực của mùa hè; để lại bầu khí dịu mát như tiếp thêm sức lực cho mỗi người.

Nhớ lại ngày trước, hội trại bị hoãn lại vì lụt lội, các em có phần tiếc nuối. Thế nhưng nếu ai tham dự ngày hội vui hôm nay đều có thể cảm được rằng: Việc hoãn lại càng giúp cho các em có nghị lực, càng làm cho các em thêm phần phấn chấn hơn.

Cho dù mặt sân còn lóng lánh bóng nước nhưng tinh thần ngày hội “DẤN THÂN VÀO ĐỜI – PHỤC VỤ THA NHÂN” như đã ngấm sâu trong lòng các em. Vì thế, không quản ngại việc mưa còn lất phất bay, chẳng kể chi là nền đất ướt, các em vẫn hăng say dựng trại; nhiệt tình trong các trò chơi, bài vũ và hết mình trong khi thi giáo lý.

Buổi tối mong chờ rồi cũng đến, mỗi trại sinh háo hức ẩn mình trong các bộ trang phục mới lạ, tự mình sáng tác. Quả đúng là một lễ hội hóa trang thu nhỏ đang hiện diện nơi đây. Ai nấy đều đung đưa theo ánh lửa bập bùng, bập bùng.

Giờ cầu nguyện trước lửa dẫn đưa các em đến với Chúa và tha nhân. Mọi người cùng cất cao cung nhịp của lòng biết ơn sâu sắc: Tạ ơn Chúa và tri ân mọi người.

Hội trại khép lại trong tiếng cười vang dội, chúc mừng cho những người may mắn nhận được giải thưởng của chương trình “Quay số trại hè”.

Có thể nói hội trại đã hết nhưng tình thân ái và dư âm của nó còn vang dội nơi mỗi người. Chia tay kẻ ở người về song mỗi người đều thầm hứa sẽ luôn giữ lấy tinh thần ngày hội: “DẤN THÂN VÀO ĐỜI – PHỤC VỤ THA NHÂN” trong cuộc sống của mình.

1 2 3 3A 4 5 6 7 9 10 12 13 14 15 17 18 19 20 21 24

Sông Cầu

About admingdbn

Check Also

Trao gửi người thầy mến thương

TRAO GỬI NGƯỜI THẦY MẾN THƯƠNG Cô Vi đến đã làm đảo lộn mọi kế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *