Mầm non Hồng Ân: Chuỗi Mân Côi truyền giáo

Hòa chung nhịp đập trái tim với Mẹ Giáo Hội, mừng kính trọng thể Đức Maria – Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi. Trường Mầm Non Hồng Ân thuộc Hội dòng nữ Đa Minh Bắc Ninh long trọng tổ chức buổi dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi vào sáng thứ tư, ngày 07.10.2020.

Theo truyền thống, cứ vào ngày 07.10 hằng năm, nhà dòng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ Mân Côi đã luôn chuyển cầu cùng Chúa cho nhà trường của Dòng mỗi ngày một thăng tiến về mọi mặt: các nữ tu là các cô giáo luôn tận tâm chăm sóc các bé được ngoan hiền; quý phụ huynh luôn sát cánh cộng tác với nhà trường trong mọi hoạt động; nhưng đặc biệt hơn cả là niềm vui của các bé luôn hồn nhiên vui tươi mỗi khi được đến trường cùng với các cô và các bạn của mình.

Cũng trong ngày đặc biệt này, nhà trường tổ chức mừng sinh nhật của trường, của quý phụ huynh, quý cô và các bé có sinh nhật trong tháng 10.

Đây quả là một nét đặc thù của Mầm Non Hồng Ân, một tinh thần đạo đức dễ thương của các bé, cũng như các bậc phụ huynh thật lớn biết chừng nào! Phải chăng đó chính là hoạt động truyền giáo đầu tiên thật đơn sơ của các bé nơi một làng quê Xuân Hòa, Đại Xuân, Quế Võ, Bắc Ninh với nhiều khó khăn và thách đố…

Với trái tim nhỏ bé và đơn sơ nhưng giàu tình mến của các bé, không phân biệt lương giáo đã cùng dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm để tặng ,” Bà Tiên” của trường Mầm Non Hồng Ân qua vũ điệu: ” Bông hoa dâng Mẹ”.

Chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu theo gương Mẹ Maria qua “bài thơ tặng Bà Tiên – là lời Kinh Kính Mừng mà các bé đọc mỗi buổi sáng sau giờ tập thể dục và sinh hoạt đầu ngày của trường Mầm Non Hồng Ân.

Nguyện xin Chúa đổ tràn tình yêu mến trong trái tim mỗi thành viên nơi Hội dòng chúng con, để trong suốt tháng này, chúng con sốt sắng cùng nhau lần chuỗi Mân Côi Truyền Giáo, cùng với Mẹ Maria dâng lên Chúa trọn vẹn đời sống, với ước mong để Danh Chúa được rạng rỡ và nhờ Mẹ dẫn đưa nhiều tâm hồn trở về trong đại gia đình Giáo Hội.

Chúng con cũng đặc biệt nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, ban cho quý phụ huynh và các bé trường Mầm Non Hồng Ân luôn dồi dào sức khỏe, sự bình an và niềm vui hạnh phúc trong gia đình.

Nt. Emmanuel Vũ Hiên

 

Tin liên quan