Thông báo: Ngày khánh nhật truyền giáo năm 2022

THÔNG BÁO: NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2022

 Kính thưa quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Bắc Ninh.

Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc HĐGMVN, đã tổ chức đại hội về Loan báo Tin Mừng toàn quốc lần thứ V tại Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Giáo phận Long Xuyên từ ngày 27-29/9/2022,  với chủ đề: “Hãy là chứng nhân đích thực của Tin Mừng” (Cv1,8). Tham dự đại hội có hơn 400 tham dự viên gồm giám mục, linh mục, tu sỹ và giáo dân đến từ 27 giáo phận và các dòng tu của Giáo Hội Việt Nam.

Trong ba ngày đại hội, Ban tổ chức đã mời các Đức Giám mục, và một số cha chuyên viên thuyết trình những chủ đề liên quan đến việc loan báo Tin Mừng. Các bài thuyết trình đã làm nổi bật lên ý nghĩa và tầm quan trọng của công cuộc loan báo Tin Mừng trong bối cảnh ngày hôm nay. Song song những bài thuyết trình còn có một số anh chị em giáo dân được mời làm nhân chứng cụ thể cho sứ vụ quan trọng này. Đại hội cũng bàn nhiều tới việc làm sao để mang Tin Mừng đến cho những người chưa cùng tôn giáo, đồng thời nhắc tới ngày Khánh Nhật truyền giáo. Đây chính là cơ hội tốt để Tin Mừng của Chúa được lan toả khắp nơi.

  1. Khánh Nhật Truyền Giáo năm nay vào Chúa Nhật XXX Thường Niên (23/10/2022), ngày cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 23 tháng 10 năm 2022 tại giáo xứ Hữu Bằng giáo hạt Vĩnh Phúc, giáo phận Bắc Ninh.
  2. Theo thông lệ, hàng năm Giáo hội mời gọi toàn thể các tín hữu quyên góp tài chính để hỗ trợ cho việc truyền giáo. Vì vậy anh chị em tín hữu trong giáo phận Bắc Ninh cũng được mời gọi quảng đại đóng góp tài chính cho công việc truyền giáo chung của Giáo hội vào ngày Chúa Nhật truyền giáo, số tiền quyên được trong thánh lễ Chúa Nhật và trong ngày Khánh Nhật Truyền Giáo sẽ gửi về Tòa Giám Mục để gửi về quỹ loan báo Tin mừng Tòa Thánh.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi ban nhiều ơn lành xuống trên quý Đức cha, quý cha, quý thầy, quý tu sỹ Nam toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận.

Bắc Ninh, ngày 12 tháng 10 năm 2022

Lm. Giuse Trần Văn Chỉnh

                                                                                                             Đặc trách  ban loan báo Tin mừng

Tin liên quan