Lễ thánh Cosma bảo trợ đức cha giáo phận Bắc Ninh

“Sống đức tin thể hiện bằng đức ái để đất chúng ta trổ sinh hoa trái và xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống” là lời hứa với vị chủ chăn của cộng đoàn giáo phận Bắc Ninh qua lời cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu trong ngày lễ thánh Cosma bảo trợ đức cha giáo phận.

Tối ngày 25/9/2014, giáo phận Bắc Ninh đã long trọng mừng lễ thánh tử đạo Cosma bảo trợ đức cha giáo phận tại nhà thờ chính toà cổ kính.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, cộng đoàn dân Chúa dâng lên đức cha bó hoa tỏ lòng tôn kính, đại chủng viện Hà Nội cũng gửi lãng hoa chúc mừng.

Thay mặt cộng đoàn dân Chúa giáo phận miền Quan Họ, cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu chúc mừng đức cha với tâm tình những người con thảo. Ngài nói:  Sống đức tin thể hiện bằng đức ái để đất chúng ta trổ sinh hoa trái và xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống là ước nguyện, và  đức cha  luôn mong muốn xây dựng giáo phận thành một gia đình. Toàn thể giáo phận hứa sẽ luôn sát cánh cùng đức cha xây dựng giáo phận theo khẩu hiệu trên.

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức cha Cosma hết lòng cám ơn cộng đoàn giáo phận đã luôn cùng với ngài xây dựng gia đình giáo phận trong những năm qua. Ngài tiếp tục mời gọi cộng đoàn  cầu nguyện và cộng tác với ngài xây dựng giáo phận trở thành một gia đình đích thực của Thiên Chúa.

Được biết, ngày hôm qua giáo phận Bắc Ninh đã cầu nguyện đặc biệt cho đức cố giám mục Giuse Maria và các bậc tiền nhân. Sau đó toàn thể linh mục đoàn trong giáo phận dành ra cả ngày hôm nay để tĩnh tâm.

Xin chúc mừng đức cha nhân ngày lễ bổn mạng, xin Chúa đổ tràn ơn lành xuống trên đức cha qua lời cầu bầu của thánh Cosma.

IMG_0711 IMG_0713 IMG_0714 IMG_0715 IMG_0716 IMG_0717 IMG_0718 IMG_0720 IMG_0722 IMG_0723 IMG_0724 IMG_0732 IMG_0733 IMG_0734 IMG_0735 IMG_0741 IMG_0743 IMG_0744 IMG_0746 IMG_0747 IMG_0748

Xương Giang