Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Nam Viên: Thiếu nhi Thánh Thể đi hành hương năm Đức Tin

Nam Viên: Thiếu nhi Thánh Thể đi hành hương năm Đức Tin

 Thiếu nhi Thánh Thể Nam Viên có nhiều  hoạt động khác nhau để cử hành năm Đức Tin như học hỏi và thi giáo lý, chầu Thánh Thể, thăm viếng người ốm đau… Đặc biệt vào  lễ sinh nhật Đức Mẹ (ngày Chúa Nhật 8.09.2013)  đoàn thiếu nhi Thánh Thể   Nam Viên có một chuyến hành hương năm Đức Tin về nhà thờ đá Phát Diệm và đan viện Xitô Châu Sơn Nho Quan Ninh Bình.

Đoàn khởi hành từ lúc 4h sáng, với 120 thiếu nhi bao gồm các ngành, cùng ban hành giáo do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thắng làm trưởng đoàn.

 Khi đến Nhà thờ chính toà Phát Diệm, trời đổ mưa tầm tả, nên đoàn không thể đi thăm nhà thờ đá và quần thể kiến trúc nhà thờ như dự kiến. Cha trưởng đoàn có sáng kiến cho tất cả thiếu nhi vào nhà thờ giao lưu và cùng tham dự thánh lễ với đoàn thiếu nhi của nhà thờ chính toà Phát Diệm. Sau khi giới thiệu và chào hỏi bằng một vài tiết mục văn nghệ, Thánh lễ đã diễn ra sốt sắng. Trong bài giảng cha Phanxicô Xaviê Thắng đã động viên và nhắc nhở toàn thể các thiếu nhi tập sống từ bỏ những thói hư tật xấu để trở thành những “công chúa, hoàng tử” của Chúa Giêsu như sứ điệp của Lời Chúa mời gọi.

Thánh lễ kết thúc, đoàn hành hương tiếp tục lên xe hướng về Đan viện Xitô Châu Sơn, trời vẫn còn mưa rải rắc.

Đặt chân đến đan viện vào lúc 12h 30, cả đoàn dùng cơm trưa. Do trời mưa nên đoàn đến Châu Sơn bị trễ,  không thể dùng cơm trưa với Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt như dự kiến.

14g30, các em thiếu nhi di chuyển vào nhà nguyện của Đan viện, tham dự giờ lần hạt với cộng đoàn Đan sĩ.  Sau giờ cầu nguyện của Đan viện, Đức TGM Giuse chủ tế thánh lễ cho thiếu nhi.

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng rất ý nghĩa, là vào đúng ngày mừng nhật Đức Mẹ 08.09 này,  Đan viện mừng 77 năm thành lập.

Trong bài giảng Đức tổng Giuse đã nhiều lần nhắc đến tinh thần từ bỏ tất cả, kiên cường sống đức tin của các Đan sĩ, để làm chứng cho Chúa và giữ vững Đan viện trước những thử thách bắt bớ của những thế lực xấu muốn xoá sổ Đan viện

Sau Thánh lễ, cả đoàn thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm với Đức TGM Giuse và lên xe ra về.

Đoàn hành hương trở về bình an, xe cập bến Nam Viên lúc 19h30.

Tạ ơn Chúa đã cho đoàn thiếu nhi một cuộc hành hương được mọi sự tốt lành. Qua cuộc viếng thăm này, tất cả thiếu nhi được nhìn tận mắt và được nghe những chiến tích đức tin của cha ông, để làm hành trang đức tin cho tương lai.

IMG_1526 IMG_1536 IMG_1547 IMG_1548 IMG_1559 IMG_1560 IMG_1563 IMG_1574 IMG_1577 IMG_1588 IMG_1622 IMG_1629 IMG_1631 IMG_1639

Út Hậu

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.