Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Nam Viên trại hè 2022: Hiệp hành trong Đức Kitô

Nam Viên trại hè 2022: Hiệp hành trong Đức Kitô

Trong hai ngày 20-21/8/2022, đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu xứ Nam Viên đã tổ chức trại hè cho 150 em thiếu nhi với chủ đề: “Hiệp hành trong Đức Kitô”. Tham dự trại hè năm nay có các anh chị huynh trưởng tại các xứ bạn như: Đình Tổ, Thị Đáp Cầu, Thọ Ninh, Tử Nê và Ngô Khê…

Chương trình được bắt đầu từ 13 giờ 30, ngày 20/8/2022, các em thiếu nhi Thánh Thể thi Giáo lý, thi báo tường và vận động trường là ba hoạt động mở đầu cho ngày trại hè. Sau đó là Thánh lễ khai mạc ngày trại hè do cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng chủ sự.

Ngày thứ nhất kết thúc bằng hoạt động trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa mang tên “Con đường Giêsu”. Tất cả các em thiếu nhi bịt mắt, nắm tay nhau, đi trong đêm tối và vượt qua những thử thách theo sự chỉ dẫn của các anh chị huynh trưởng.

Ngày thứ hai được bắt đầu với nghi thức chào cờ lúc 7 giờ sáng ngày 21/8/2022. Sau đó là nghi thức nhập trại, trang trí và thuyết trình trại hè. Tất cả đã khuấy động không khí tại khuôn viên nhà thờ bằng những những tiếng hò reo hứng khởi và những bài cử điệu sôi động.

Tiếp đến, 6 đội đã bước vào trò chơi sinh tồn. Với trò chơi này, các đội phải thể hiện tinh thần đoàn kết, sự kết nối nhịp nhàng giữa các thành viên để vượt qua thử thách, có làm thì mới có ăn. Trong trò chơi sinh tồn có phần thi nấu cơm. Không chỉ giữa các thành viên trong mỗi đội, mà giữa các đội cũng có sự đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Trong cơn mưa lớn, mọi người cùng nhau căng những tấm bạt chắn mưa để hoạt động nấu ăn không bị gián đoạn.

Hoạt động chính của buổi chiều ngày thứ hai là Truy tìm kho báu. Dù trời lúc nắng khi mưa nhưng tinh thần của tất cả em thiếu nhi vẫn vững vàng. Tại mỗi trạm, các đội vượt qua những thử thách và được lắng nghe lời chỉ bảo về cách thức nên thánh dành cho thiếu nhi bởi các trưởng trạm trong vai thánh Phê-rô, ông thánh Gioan Tẩy giả, bà thánh Têrêsa…. 

Khi hoàng hôn đến thì các em thiếu nhi cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn. Tiếp đó là chương trình hoan ca văn nghệ và lửa trại đầy sôi động nhưng cũng thật ý nghĩa. Cuối cùng, tất cả cùng lắng đọng tâm hồn với giờ chầu Thánh thể. Trong giây phút thinh lặng, mỗi bạn thiếu nhi đã cầu nguyện, tạ ơn Chúa vì một mùa hè vui vẻ và bình an và dâng lên Chúa năm học mới này.

Trại hè khép lại nhưng niềm vui và kỉ niệm vẫn còn mãi nơi các em thiếu nhi, huynh trưởng và giáo dân trong giáo xứ và nơi các anh chị huynh trưởng xứ bạn.

Văn Nam

About Nguyen Nguyen

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …