Ngày hè tuổi thơ tại Don Bosco Hòa An

Khi nói đến mùa hè trong dịp Covid 19, ai cũng cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Đặc biệt là phụ huynh các em đều cảm thấy ai ngại đi đưa con mình tham gia dịp hè. Nhưng mầu nhiệm quả là thiết thực, Covid 19 đã dần tan biến và sự nguy hiểm của Covid cũng dần được đẩy lui vào dịp hè. Chính vì thế, các em lại được quy tu để vui chơi, giải trí và trải nghiệm thêm nhiều kỹ năng sống trong dịp hè.

Đứng trước tình hình an sinh xã hội vì Covid, Giáo họ Don Bosco Hòa An cũng đánh đo trong tổ chức chương trình sinh hoạt hè. Nhưng nhờ ơn Thiên Chúa, mọi sự đã được an toàn và mùa vui của trẻ nhỏ được quyết định tổ chức. Năm nay, với sự đồng hành của Thầy Phạm Thế Hiền, SDB đặc trách Nguyện xá và quý thầy triết học đã vạch ra kế hoạch cho các em sinh hoạt trong vòng một tháng.Tuy thời gian sinh hoạt của các em ngắn hơn so với mọi năm, nhưng niềm vui không thể thiếu trong dịp hè này. Quý Cha cùng quý thầy trong giáo xứ Don Bosco Hòa An đã nỗ lực để tạo cho các em sân chơi mùa hè, trong đó các em được rèn luyện kỹ năng nhanh nhẹn, kỹ năng lãnh đạo nhóm qua các trò chơi thi đua và các buổi làm việc nhóm. Ai trong các em cũng cảm thấy phấn khởi khi đến với sân chơi mùa hè Don Bosco và đặc biệt quý phụ huynh của các em cũng vui khi đồng hành cùng các em trong những buổi sinh hoạt và vui chơi vào những buổi tối.

Kết thúc mùa hè, các em lại được hòa mình trong chương trình trại hè ngày 26.07.2020. Tuy năm nào cũng tổ chức chương trình trại truyền thống, nhưng sức hút của chương trình đặc biệt các trò chơi làm cho các em cảm thấy không nhàm chán. Ai trong các em cũng tham gia hết mình vào chương trinh. Ngoài trại hè ra, ban tổ chức nguyện xá còn tổ chức cho các em và quý phụ huynh đêm hội chợ ẩm thực và âm nhạc. Trong đêm này, các em được biểu diễn bằng chính khả năng của mình. Nhiều điệu múa, nhóm nhảy và bài hát được trình diễn. Ai ai tham dự cũng cảm thấy vui khi được hòa mình trong bữa tiệc âm nhạc và ẩm thực.

Mùa hè cũng đã khép lại trong đêm ẩm thực và âm nhạc. Cha xứ Ngô Xuân Tín, SDB chính thức công bố kết thúc mùa hè. Với lòng biết ơn, các em đã cảm ơn Cộng thể Don Bosco, đặc biệt cảm ơn đến Quý Cha, Quý Thầy trong ban Nguyện xá hè 2020 đã tạo cho các em bầu khí vui tươi của mùa hè Covid. Các em cảm thấy vui và hạnh phúc. Quý phụ huynh cũng nhận ra điều lợi ịch khi cho con em mình tham gia sinh hoạt mùa hè này.

TRUYỀN THÔNG DON BOSCO HÒA AN