Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Ngày thường huấn hội Giuse và Mân Côi giáo hạt Bắc Ninh – 2015

Ngày thường huấn hội Giuse và Mân Côi giáo hạt Bắc Ninh – 2015

Nam Viên – 18.04.2015, trong tiết trời mát mẻ của những ngày cuối Xuân, tại giáo xứ Nam Viên đã diễn ra ngày thường huấn của hai hội Giuse và Mân Côi thuộc giáo hạt Bắc Ninh.

IMG_3837

Ngày thường huấn năm nay bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng, với sự hiện diện của cha Giuse Trần Quang Vinh, đặc trách hai hội đoàn Giuse và Mân Côi giáo hạt Bắc Ninh; cha PhanxicôDSC01036 Nguyễn Minh Nhật, O.P.; cha Phanxicô Nguyễn Văn Huân, quản hạt Bắc Ninh; cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng, Phụ trách Trung tâm Mục Vụ giáo phận Bắc Ninh; hai thầy xứ Nam Viên, Giuse Tuân Vũ Chí Thành, S.J và Giuse Đinh Văn Trọng, S.J.; cùng 245 quý anh chị em đại diện cho hai hội đoàn Giuse và Mân Côi trong giáo hạt.

DSC01025Mở đầu giờ thường huấn buổi sáng là lời chia sẻ của cha Giuse Trần Quang Vinh, đặc trách hai hội đoàn. Tiếp theo đó là phần chia sẻ những ưu tư, thắc mắc của quý vị đại diện cho hai hội đoàn Giuse và Mân Côi đến từ mỗi giáo xứ liên quan đến kinh nghiệm phục vụ cộng đoàn. Kế đến là phần cha đặc trách chia sẻ, giải đáp những thắc mắc vừa được nêu ra. Sau cùng là phần học hỏi về “giá trị của phục vụ trong hội đoàn” qua bài chia sẻ của cha Phanxicô Nguyễn Minh Nhật, O.P.

Giờ thường huấn buổi chiều bắt đầu từ lúc 13 giờ 30 với bài chia sẻ của cha giáo Phanxicô Nguyễn Minh Nhật, O.P. về giáo luật, xoay quanh những đòi hỏi và quyền lợi của người tín hữu.

1Sau buổi thường huấn chiều, quý anh chị em tham dự viên cùng bà con bổn đạo xứ Nam Viên đã cùng nhau dâng thánh lễ tạ ơn Chúa vào lúc 16 giờ 30. Có cha Phêrô Nguyễn Văn Thủy, O.P, đặc trách tu sĩ của  giáo phận cũng về hiệp dâng thánh lễ với cộng đoàn. Trong bài giảng, cha giáo Phanxicô đã chia sẻ rằng niềm vui Tin Mừng Phục Sinh thôi thúc mỗi người sống tình bác ái với nhau không chỉ trong gia đình mình mà còn mở rộng ra cả với những anh chị em trong cùng hội đoàn, và với cả giáo xứ.

Có thể nói, hai hội đoàn Giuse và Mân Côi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triểnDSC01028 đức tin của mỗi giáo xứ. Qua khóa thường huấn này, quý anh chị em trong hai hội đoàn học được nhiều kinh nghiệm để phục vụ giáo xứ hữu hiệu hơn, hầu làm vinh danh Chúa hơn.

Thánh lễ tạ ơn được khép lại trong bầu khí ấm cúng, thiêng liêng và đầy xúc động.

Giuse Tuân. Vũ Chí Thành, S.J.

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …