Người trẻ với con đường bảo vệ sự sống

NGƯỜI TRẺ VỚI CON ĐƯỜNG: “BẢO VỆ SỰ SỐNG”

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đời sống của con người được nâng lên một tầm cao mới. Nhưng đáng tiếc thay, những giá trị đạo đức lại bị sói mòn bởi chịu ảnh hưởng của các phong trào tục hóa. Con người có thể vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng làm bất kỳ điều gì, ngay cả việc tước đoạt mạng sống của chính những đứa con vô tội chưa kịp chào đời. Đây chính là vấn đề gây nhức nhối cho cả Giáo Hội và xã hội, đặc biệt là những bậc làm cha, làm mẹ. Bởi vấn nạn này lại thường xuyên xảy ra với những người trẻ.
Chúng ta cần ghi nhớ : Sự sống là món quà vô giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người. Hơn thế nữa, thân xác chúng ta là đền thờ của Chúa Thánh Thần, vì được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa. Chính vì vậy, chúng ta cần tôn trọng và bảo vệ sự sống, phẩm giá của mình cũng như của người khác. Con người không phải là món hàng để đem ra đổi trác, mua bán hay định đoạt. Đừng cướp quyền làm chủ sự sống của Thiên Chúa.
Chúng ta cũng biết rằng, hạnh phúc hay đau khổ là do bản thân mỗi người nhìn nhận và quyết định chọn lựa. Muốn có hạnh phúc thì phải biết hy sinh, yêu thương và tha thứ. Còn thoả mãn hưởng thụ tất sẽ phải nhận lấy hậu quả trong hối tiếc. Tất cả đều bắt nguồn từ chính nhận thức và cách hành xử của con người trong cách nhìn vật, nhìn việc, nhìn đời. Mỗi người chúng ta hãy chọn cho mình một cách sống và hành xử để không thẹn với lòng.
Ước mong rằng, giới trẻ chúng ta hãy chọn cho mình con đường “Bảo Vệ Sự Sống”, dù phải hy sinh cuộc sống của chính mình, cũng đừng để đánh mất giá trị lương tâm con người.
Sau đây là phóng sự về nghĩa trang thai nhi giáo xứ Tân An:

YouTube player

Nguyễn Thăng

Tin liên quan