Nhà thánh Phêrô Tự: Họp mặt tu sinh Miền Bắc

Tiếp nối những ngày anh em đi mục vụ Giáng Sinh, ngày 27/12/2017 quý cha trong ban huấn luyện, quý thầy giúp năm và toàn thể anh em Nhà Thánh Tự đã đến với Giáo phận Thái Bình để tham dự ngày họp mặt tu sinh Miền Bắc. Được biết, ngày họp mặt vừa qua có đông đủ anh em tu sinh của năm Giáo Phận đến tham dự: Thái Bình, Bùi Chu, Bắc Ninh, Hải Phòng& Hưng Hoá.

Khoảng 4g30 sáng, anh em cùng xuất phát.

Khoảng 7g30, anh em có mặt tại Toà Giám Mục Thái Bình để tham dự ngày họp mặt tu sinh Miền Bắc 2017. Được biết, con số đến tham dự vừa qua đạt tổng số 258 người, trong đó có 182 anh em tu sinhcủa năm Giáo phận, số còn lại là quý cha phụ trách, quý thầy và quý sơ cùng hiện diện.

Đến 9g00, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ S.D.B có giờ huấn dụ anh em tu sinh. Trước tiên, cha giám đốc Giuse Lê Quốc Chinh thay mặt cho quý cha trong ban huấn luyện bày tỏ những tâm tình của ngài lên Đức Cha. Sau đó, Đức Cha Phêrôchia sẻ cho anh em những lời huấn dụ của ngài. Đức Cha nhấn mạnh đến sự chọn lựa của mỗi anh em trong cách nhận định ơn gọi và chỉ ra đâu là ơn gọi đích thực để anh em có thể tự quyết địnhbước đi của riêng mình.

Khoảng 9g45: Đức Cha kết thúc giờ huấn dụ. Sau đó, mọi người cùng bước vào giờ ôn hát cho thánh lễ sáng diễn ra lúc 10g00.

Sau thánh lễ, Đức Cha, quý cha, quý thầy và toàn thể anh em cùng ghi lại những khoảnh khắc cho ngày họp mặt.

Tiếp đó, mọi người cùng dự bữa ăn trưa lúc 11g30. Sau bữa ăn trưa, quý anh em tu sinh cùng giao lưu, gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ.

Đến 13g30, mọi người cùng trở lại với chương trình giao lưu thể thao. Các loại hình thể thao được chọn để tranh đấu gồm: Đá cầu, bóng bàn, bi lắc và cầu lông. Riêng chương trình đá bóng được khai mạc lúc 14g00.

Khoảng 17g00, chương trình giao lưu thể thao khép lại. Sau đó, mọi người cùng bước vào chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra trong bữa ăn tối tại khu nhà ăn của Toà Giám Mục Thái Bình. Cuối bữa ăn, Đức Cha Phêrô trao giải cho các đội đại diện của năm Giáo phận. Kết quả sau cùng có ba đội đồng giải ba gồm: Bắc Ninh, Bùi Chu, Hải Phòng; giải nhì có Giáo phận Hưng Hóa và giải nhất thuộc về đội chủ nhà – Giáo phận Thái Bình.

Khoảng 19g30, buổi giao lưu khép lại, anh em trở về Nhà Thánh Tự bình an lúc 10g00.

Inhaxio Nguyễn Cường