Nhà thánh Phêrô Tự chúc tết cha Giuse Trần Bá Hạnh, thăm chùa Phật Tích và đền Đô

Trong những ngày cuối của năm Đinh Dậu, quý Cha trong ban huấn luyện, quý thầy giúp năm cùng toàn thể anh em Nhà Thánh Tự đã có cơ hội được gặp gỡ Cha Giuse Trần Bá Hạnh và tham quan những công trình kiến trúc mang đậm truyền thống văn hóa Việt như Chùa Phật Tích & Đền Đô (Bắc Ninh).

Khoảng 7g30 sáng, anh em cùng lên xe, xuất phát đến địa điểm định sẵn.

Thời gian đầu trong chuyến đi, mọi người cùng đến thăm gia đình của anh emcó trong khu vực Giáo họ Đồng Lạng. Tiếp đó khoảng 9g30, mọi người cùng đến Giáo họ Trà Sơn và gặp gỡ Cha Giuse tại đây.

Điểm ấn tượng đầu tiên trong anh em chính là hình ảnh người cha già với phong cách giản dị bên quang cảnh đầy tĩnh lặng và thanh bình.Cha Giuse đã gặp gỡ quý cha và anh em bên những câu chuyện rất bình dị mà sâu sắc. Nhất là trong bữa ăn trưa diễn ra lúc 11g15, cha Giuse đã chia sẻ nhật ký cuộc đời cha qua những bài hát do chính cha sáng tác.

Qua đó, anh em hiểu được phần nào những khó khăn của Giáo phận quê hương trong những thời gian gặp thử thách, cách riêng với cha Giuse để anh em hiểu hơn về những khó khăn ngài đã từng trải.

Để đáp lại những tâm tình của cha Giuse, quý anh em Nhà Thánh Tự cũng gửi đến cha Giuse những tiết mục, nhữngvũ khúc theo các nhạc phẩmtiêu biểu của ngài.Cuối bữa ăn, toàn thể gia đình Nhà Thánh Tự cùng chúc tết cha Giuse. Sau đó khoảng 12g30, mọi người cùng tạm biệt cha và có thời gian ngắn để đến thăm gia đình một ân nhân trong giáo họ Trà Sơn.

Khoảng 13g15, mọi người cùng đến tham quan công trình kiến trúc Chùa Phật Tích và tới Đền Đô lúc 15g00. Tại đây, anh em có nhiều thời gian, nhiều trải nghiệm khó quên về công trình cổ, độc đáo và tiêu biểu của mảnh đấtquan họ Bắc Ninh.

 

Inhaxio Nguyễn Cường

Tin liên quan